ดูหนังออนไลน์ A Hidden Life ดูหนังออนไลน์ 4k

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“A Hidden Life” ของ ดูหนังออนไลน์ Terrence Malickซึ่งเป็นเรื่องจริงของผู้คัดค้านสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเขา และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เรียกร้องมากที่สุดของเขา มันหมุนไปเกือบสามชั่วโมง เคลื่อนตัวในระดับที่วัดได้ (คุณสามารถเรียกจังหวะนั้นว่า “การเดินทอดน่อง”) และต้องใช้สมาธิและการเปิดกว้างต่อปริศนาเชิงปรัชญาและช่วงเวลาสุ่มๆ ที่ภาพยนตร์สมัยใหม่ส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจด้วยซ้ำ นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบทสรุปของอาชีพเช่นเดียวกับ“ The Irishman ” ของ Martin Scorseseซึ่งผสมผสานองค์ประกอบด้านสไตล์จากผลงานภาพยนตร์เกือบ 50 ปีของ Malick ที่ถ่ายทอดทั้งอารมณ์ขันที่น่ากลัวและฝังรากลึกในฉากจริง ที่แฟนๆ เก่าแก่จำได้ตั้งแต่เพลงคลาสสิกยุคแรกๆ “ Badlands ” และ “Days of Heaven ” และสไตล์การตัดต่อที่รวดเร็ว ตัดต่อพร้อมเสียงพากย์ที่เขาใช้ในช่วงท้ายของอาชีพการงาน เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดและโดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี แม้ว่าจะต้องสร้างความแตกแยก แม้จะสร้างความแตกแยกให้กับผู้ชมบางคน ในลักษณะเดียวกับภาพยนตร์เกือบทั้งหมดของมาลิคในระดับหนึ่งหรืออีกระดับหนึ่ง

August Diehlรับบทเป็น Franz Jägerstätter ฮีโร่ในชีวิตจริงที่เจียมเนื้อเจียมตัวและไม่ค่อยมีชื่อเสียงในภาพยนตร์ เขาไม่ใช่นักการเมือง นักปฏิวัติ หรือแม้แต่คนที่เปิดเผยหรือพูดมากเป็นพิเศษ เขามีชุดของความเชื่อและติดอยู่กับพวกเขาจนถึงจุดจบอันขมขื่น การใช้ชีวิตที่สะท้อนเรื่องราวสั้น ๆ ของ Herman Mellville เรื่อง “Bartleby, the Scrivener” อย่างแปลกประหลาด นี่คือคาทอลิกที่พูดจานุ่มนวลซึ่งปฏิเสธที่จะรับใช้ในกองทัพเยอรมัน สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อฮิตเลอร์ หรือตอบโต้ด้วยความเมตตาเมื่อมีคนพูดว่า “ไฮล์ ฮิตเลอร์ ” ให้กับเขาบนท้องถนน เป็นผลให้เขาได้รับผลที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ที่ตั้งใจจะทำลายเขา แต่ทำให้ความตั้งใจของเขาแข็งกระด้าง

มีเพียงวิธีเดียวที่เรื่องราวนี้จะจบลงได้ เนื่องจากเผด็จการฟาสซิสต์ไม่เมตตาต่อประชาชนที่ไม่ยอมทำตามที่บอก Franz Jägerstätter ได้รับแรงบันดาลใจจาก Franz Reinisch นักบวชคาทอลิกที่ถูกประหารชีวิตเพราะปฏิเสธที่จะสาบานว่าจะจงรักภักดีต่อ Hitler และตัดสินใจว่าเขาเต็มใจที่จะออกไปในลักษณะเดียวกันหากเป็นเช่นนั้น มันมาถึงที่

รีวิวหนัง A Hidden Life

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1939 ดูหนังออนไลน์ ด้วยการตัดต่อภาพยนต์ข่าวซึ่งก่อให้เกิดการรวมอำนาจของฮิตเลอร์ ฟรานซ์อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ในเยอรมนี เซนต์ ราเดกุนด์ กับฟรานซิสกา ภรรยาของเขาที่มีชื่อเล่นว่า “ฟานี” (วาเลรี แพนเชอร์) และลูกสาวคนเล็กของพวกเขา แยกย้ายกันไปอยู่ในทุ่งที่มีชีวิตน้อย มัดฟาง และเลี้ยงปศุสัตว์ ฟรานซ์ถูกเกณฑ์เข้ากองทัพเยอรมันแต่ไม่เห็นการต่อสู้ เมื่อเขาถูกเรียกตัวอีกครั้ง – ในปี 1943 เมื่อถึงจุดนั้นเขาและภรรยาก็มีลูกด้วยกัน และเยอรมนีได้พิชิตหลายประเทศ คร่าชีวิตผู้คนไปหลายล้าน และเริ่มทำการรณรงค์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่คนเยอรมันตระหนักดีหรือชั่วช้า—ฟรานซ์ ตัดสินใจว่ามโนธรรมของเขาจะไม่อนุญาตให้เขาทำหน้าที่ในการต่อสู้ เขาคัดค้านการทำสงครามโดยทั่วไป แต่อันนี้โดยเฉพาะ

การตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย และภาพยนตร์ของมาลิคทำให้เราเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเขาต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร ผลกระทบต่อการแต่งงานของ Franz นั้นซับซ้อน: เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นคนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดจนกระทั่งเขาได้พบกับ Fani และกลายเป็นคนที่มีหลักการและแน่วแน่หลังจากแต่งงานกับเธอ ตอนนี้เธออยู่ในตำแหน่งที่ทนทุกข์ทรมานโดยบอกว่า Franz ไม่ได้ดำเนินการตามค่านิยมแบบเดียวกับที่เขาภูมิใจที่ได้ซึมซับจากเธอ และเธอภูมิใจที่ได้สอนเขาด้วยการเป็นแบบอย่าง ถ้า Franz ยึดปืนของเขา พูดง่ายๆ ก็คือ เขาจะต้องติดคุก ถูกทรมาน อาจถึงตาย ลิดรอนเธอจากสามี ลูกของพ่อ และครัวเรือนที่มีรายได้ และปล่อยให้ครอบครัวที่เหลือของเขาตกเป็นเหยื่อ การดูถูกเหยียดหยามจากชาวบ้านที่บูชาฮิตเลอร์ราวกับพระเจ้า และปฏิบัติต่อใครก็ตามที่ปฏิเสธที่จะยกย่องเขาว่าเป็นคนนอกรีตที่สมควรได้รับโทษจำคุกหรือเสียชีวิต

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สถานการณ์คือสถานการณ์ที่หนังน้อยกว่าจะรีดนมเพื่อความรู้สึกเหนือกว่าทางศีลธรรมอย่างง่ายดาย—มันเป็นเกษตรกรที่ดีกับพวกนาซี และใครที่ไม่อยากจินตนาการว่าพวกเขาจะได้รับความกล้าหาญในสถานการณ์เดียวกันนี้— แต่ “ชีวิตที่ซ่อนเร้น” ไม่สนใจศีลธรรมแบบกดปุ่ม แต่ในลักษณะของนักศาสนศาสตร์หรือศาสตราจารย์ด้านปรัชญา มันใช้เรื่องราวของมันเป็นกระดานกระโดดน้ำสำหรับคำถามที่ตั้งใจจะจุดประกายวิปัสสนาในผู้ชม เช่น ยอมให้คู่สมรสและบุตรต้องทนทุกข์โดยยึดมั่นในความเชื่อของตนตามหลักศีลธรรมหรือไม่? นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว เพื่อสังคม เพื่อตนเองหรือไม่? เป็น​ไป​ได้​แม้​แต่​ไหม​ที่​จะ​ทำ​สม่ำเสมอ​โดย​สิ้นเชิง​ขณะ​ทำ​งาน​ที่​มี​เกียรติ​และ​ท้าทาย? การกระทำเพื่อรักษาตัวเองเป็นบาปหรือไม่? การกระทำที่ปกป้องตนเองแบบใดที่ยอมรับได้ และสิ่งใดที่กำหนดให้เป็นความขี้ขลาด

เราเห็นคนอื่นพยายามพูดกับ Franz ให้ยอมแพ้ และมักมีนัยว่าความเต็มใจที่จะทนทุกข์ทำให้เขารู้สึกผิดเกี่ยวกับความชอบใจของพวกเขา เมื่อฟรานซ์พูดถึงสถานการณ์ของเขาในช่วงต้นเรื่องกับบาทหลวงท้องถิ่น เขาไม่ได้เตือนอย่างละเอียดถี่ถ้วนว่าเป็นความคิดที่ไม่ดีที่จะต่อต้านรัฐ และผู้นำทางศาสนาส่วนใหญ่สนับสนุนฮิตเลอร์ ดูเหมือนนักบวชจะเป็นห่วงฟรานซ์และครอบครัวจริงๆ แต่ก็ยังมีร่องรอยของการปลุกเร้าตนเองอยู่บนใบหน้าที่มีปัญหา ฉากที่ยาวและเร้าใจในช่วงกลางของภาพยนตร์—โดยจุดที่ฟรานซ์อยู่ในคุกทหาร ถูกยามที่พยายามจะทำร้ายเขาและอับอายขายหน้าเป็นประจำ ทนายความถามฟรานซ์ว่าการที่เขาไม่ถือปืนไรเฟิลและสวมปืนยาวนั้นสำคัญจริงๆ หรือไม่ เครื่องแบบเมื่อเขายังต้องส่องรองเท้าทหารเยอรมันและเติมกระสอบทราย

เล่าเรื่องในหลืบมุมประวัติศาสตร์​สงครามโลกครั้งที่ 2

ความเอื้ออาทร ดูหนัง ของภาพยนตร์เรื่องนี้ยิ่งใหญ่มากจนทำให้พวกนาซีบางคนได้ประสบกับช่วงเวลาที่สงสัย แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยถูกแปลเป็นการกระทำเชิงบวก—เหมือนกับตอนที่ผู้พิพากษา ( บรูโน แกน ซ์ ผู้ล่วงลับไปในวาระ สุดท้ายของเขา) บทบาท) เชิญฟรานซ์เข้ามาในห้องทำงาน ถามเขาเกี่ยวกับการตัดสินใจของเขา และครุ่นคิดหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยสีหน้าที่กระวนกระวายใจ หลังจากที่ฟรานซ์ลุกจากเก้าอี้และออกจากห้อง ผู้พิพากษาก็ลุกขึ้นนั่งและมองดูมือของเขาที่คุกเข่า ราวกับว่ากำลังพยายามจินตนาการว่าเป็นฟรานซ์

แน่นอนว่านั่นคือประสบการณ์ของ “A Hidden Life” ภาพยนตร์ที่ทำให้เราลึกเข้าไปในสถานการณ์และตรวจสอบในแง่ของมนุษย์ แทนที่จะปฏิบัติต่อมันเป็นชุดของการกระตุ้นเตือนง่าย ๆ สำหรับความรู้สึกเหนือกว่าคุณธรรมบางอย่างที่เลวร้ายที่สุด คนในประวัติศาสตร์ สิ่งสำคัญที่นี่ไม่ใช่แค่สิ่งที่เกิดขึ้น แต่สิ่งที่ฮีโร่และคนที่เขารักรู้สึกในขณะที่มันเกิดขึ้น และคำถามที่พวกเขาคิดและโต้เถียงกันเมื่อเวลาผ่านไป

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้เป็นมหากาพย์ นอกเหนือจากความเป็นจริงของเวลาทำงาน คือการให้ความสนใจเป็นพิเศษที่ผู้เขียนบท ผู้กำกับ และนักแสดงและทีมงานของเขาให้ความสนใจกับบริบททางโลกที่อยู่รอบๆ ตัวเลือกของฮีโร่ เช่นเคยในงานของมาลิค “ชีวิตที่ซ่อนเร้น” บันทึกรายละเอียดทางกายภาพของการดำรงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวเป็นจังหวะของเคียวตัดหญ้าในทุ่ง เงาที่ทิ้งไว้บนผนังโดยแสงแดดส่องผ่านต้นไม้ หรือวิธีที่เด็ก ขาและเท้าของเด็กที่กำลังหลับจะห้อยลงมาขณะที่พ่ออุ้มเธอ ในลักษณะที่ชวนให้นึกถึง “Days of Heaven” ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการใช้แรงงาน มาลิคหวนกลับไปสู่การทำงานที่เป็นพิธีการซ้ำแล้วซ้ำเล่า—หลังลูกกรงหรือในหมู่บ้าน—ปล่อยให้งานง่ายๆ ดำเนินไปโดยใช้เวลายาวนานกว่าโดยไม่มีเสียงดนตรี (และบางครั้งก็ไม่มีบาดแผล) ,

มีช่วงเวลาที่หายวับไปนับไม่ถ้วนที่อกหักเพราะจำได้ดี หนัง Netflix และในบางกรณีก็แปลกแต่ลึกลับและเป็นจริงอย่างปฏิเสธไม่ได้ เช่น ฉากที่ฟรานซ์อยู่ในความดูแลของทหาร แวะที่ร้านกาแฟที่มีผู้จับกุมสองคนและระหว่างทาง กางร่มตรงทางเข้าออก ครู่ต่อมา มีภาพจากมุมมองของฟรานซ์ที่เบาะหลังของรถ หน้าต่างที่เปิดอยู่ซึ่งล้อมรอบพี่เลี้ยงคนหนึ่งของเขากำลังเต้นรำแปลกๆ บนทางเท้า ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาอาจจะทำอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าเขาจะสวมชุดนาซี หรือเสื้อผ้าธรรมดา

เล่าเรื่องของ ฟรันซ์ เจเกอร์สแตตเทอร์ 

Franz Rogowskiดาราแห่ง ” Transitมีบทบาทเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บีบคั้นเป็น ดูหนังออนไลน์ 2022    Waldlan เพื่อนทหารที่กลายเป็นผู้คัดค้านด้วยมโนธรรม ด้วยเศรษฐกิจที่ตื่นตาตื่นใจ Rogowski และ Malick สร้างความอ่อนโยนที่ลึกซึ้งของชายผู้นี้ด้วยดวงตาที่เศร้าหมองและน้ำเสียงที่นุ่มนวลและ จินตนาการที่นำเขาไปสู่การพูดคนเดียวเรื่องไวน์แดงและไวน์ขาว และทำท่าชายฟางสองคนที่มีไว้สำหรับฝึกดาบปลายปืนราวกับว่าพวกเขาเป็นคู่รักชาวมาลิเคียกำลังคออยู่ในทุ่ง ทุก ๆ นาทีนำการเปิดเผยใหม่มาซึ่งมักจะแอบเข้าไปในฉากด้านข้างหรือผ่าน ประตูหลัง เต็มพลัง ย้อนมอง ผ่านไปไม่ถึงวันตั้งแต่ดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกที่ฉันไม่เคยนึกถึงตอนที่นักโทษที่กำลังจะถูกประหารชีวิตหันไปหาชายที่ยืนอยู่ข้างๆเขาชี้ไปที่คลิปบอร์ด กระดาษและปากกาที่เขาได้รับสำหรับคำพูดสุดท้ายและถามว่า “ฉันเขียนอะไร”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นพลเมืองปกติที่ระบุตัวว่าเป็นผู้รังแกรัฐบาล และรู้สึกตื่นเต้นจากการสร้างความหวาดกลัวและความเจ็บปวดให้กับเป้าหมายที่ทำอะไรไม่ถูก มาลิกที่ใกล้เคียงที่สุด หนังออนไลน์ ฟรี นักเล่าเรื่องจากพันธสัญญาใหม่มาถึงการประณามทันทีเมื่อ “ชีวิตที่ซ่อนอยู่” แสดงให้เห็นทหารเยอรมัน (มักจะอายุน้อยอย่างน่าตกใจ) ลุกขึ้นยืนต่อหน้าฟรานซ์ ดูถูก ดูหมิ่นหรือทำร้ายร่างกายด้วยความเอร็ดอร่อยที่เยาะเย้ยที่ปรากฏขึ้นเท่านั้น เมื่อคนพาลรู้ว่าเป้าหมายของเขาไม่สามารถโต้กลับได้ (“Schindler’s List” ก็ฉลาดในเรื่องนี้ด้วย) คนไร้อำนาจหน้าแดงของพวกนาซีที่กรีดร้องใส่ Franz กลับมีคุณลักษณะที่น่ายินดีอย่างไม่คาดคิด ในขณะที่เขาถูกมัดด้วยปืน สาปแช่งเขาและยืนยันว่าการประท้วงของเขาไม่มีความหมาย ถ้าพวกเขาไม่มีความหมาย ทำไมคนเหล่านี้ถึงกรีดร้อง?

ปรากฏการณ์ของประชาชนทั่วไปที่ลงทุนภาคภูมิใจ สำนึกในคุณค่าในตนเอง หนัง ใหม่ และ (ในกรณีของผู้ชาย) จินตนาการถึงความเป็นผู้ชายในบุคคลของรัฐบาลเดียว เป็นเรื่องที่หลายประเทศ รวมทั้งสหรัฐอเมริกาเข้าใจดี มาลิคไม่ให้สัมภาษณ์ แต่ฉันไม่คิดว่าเราจำเป็นต้องเข้าใจว่าทำไมเขาถึงออกหนังแบบนี้ในปี 2019 ในช่วงเวลาที่สหรัฐฯ กำลังถูกฉีกออกจากประเด็นการสนับสนุนอย่างเชื่อฟังของ ผู้มีอำนาจและมีบทสนทนาสลับภาษาเยอรมันกับอังกฤษ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้มข้นและแข็งแกร่งมากพอที่จะอยู่เหนือการเปรียบเทียบแบบตัวต่อตัวร่วมสมัยซึ่งแน่นอนว่าต้องเชิญชวน และไม่ใช่ว่าเราไม่เคยเห็นสถานการณ์นี้ที่อื่นมาก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่สองหรือจะไม่มีวันได้เห็น มันอีกครั้ง พลวัตทางสังคมที่นำเสนอที่นี่เป็นอมตะ

และยังไม่น่าจะเป็นไปได้ “A Hidden Life” หนัง2022 เป็นเรื่องราวที่น่าสลดใจที่ไม่ได้เล่นเป็นโศกนาฏกรรมเพียงอย่างเดียว ความทุกข์ยากที่ Franz, Fani และลูก ๆ ของพวกเขาต้องทนนั้นถูกนำเสนอเป็นความเจ็บปวดที่ทุกคนต้องทนทุกข์ทรมานจากผลพลอยได้ของชีวิตบนโลก เสียงระเบิดดังกึกก้องของเครื่องบินทิ้งระเบิดที่แล่นผ่านหมู่บ้านนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการมาถึงของเรือรบอเมริกันใน ” The Thin Red Line ” ของ Malick เพื่อยึด Pvt. วิตต์ออกจากสรวงสวรรค์ผู้รักความสงบของเขาไปสู่เขตสงคราม และเรือใบอังกฤษที่ส่งสัญญาณถึงการล่าอาณานิคมของดินแดนโพวาตันใน ” โลกใหม่ ” และการยิงของตำรวจและพิงเคอร์ตันที่คืบคลานเข้ามาบนวีรบุรุษผู้หลบหนีแห่ง “แบดแลนด์” และ “วัน” แห่งสรวงสวรรค์” เมื่อพวกเขาสามารถหลุดพ้นจากสรวงสวรรค์ส่วนตัวได้

พระเจ้าสร้างความทุกข์ทรมานและความชั่วร้ายหรือไม่? ihdmovie ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไม? และเหตุใดความทุกข์และความชั่วจึงก่อขึ้นโดยพลการและไม่เท่าเทียมกัน? การทดสอบความอดทนและศรัทธาเป็นจุดของความอยุติธรรมและความเจ็บปวดหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น จุดนั้นเป็นจุดที่ป้องกันได้หรือไม่? เหตุใดจึงต้องมีศีลธรรมเลย ถ้าศีลธรรมสามารถถูกทำให้หมันได้โดยใช้กำลัง และผู้มีอำนาจก็ฉีดวัคซีนป้องกันผลที่ตามมาที่ต่อยพวกเราที่เหลือ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *