อนิเมะ The Skull Dragon’s Precious Daughter หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ในป่าแห่งเศษเหล็ก อนิเมะ มังกรโบราณรอความตาย ความเสื่อมโทรมของเขาถูกขัดจังหวะโดยเด็กเล็กๆ ชื่ออีฟ ที่พลัดหลงเข้าไปในป่า มังกรรับเด็กหญิงไว้ในความดูแลของเขา และเมื่อเขาเสียชีวิตในอีก 5 ปีต่อมา อีฟใช้พลังเวทย์มนตร์ของเธอเพื่อนำเขากลับมาหาเธอด้วยจิตวิญญาณ ด้วยความกังวลว่าเขาไม่สามารถอยู่กับอีฟตลอดไปได้ มังกรจึงพาเธอไปยังหมู่บ้านมนุษย์ ที่ซึ่งอีฟเริ่มสร้างความสัมพันธ์ที่เธอต้องการในที่สุดสำหรับชีวิตที่ไม่มีพ่อของเธอ

ความเสื่อมโทรมของเขาถูกขัดจังหวะ

มีการเปรียบเทียบที่ชัดเจนอย่างหนึ่งที่จะทำที่นี่ และจริงๆ อนิเมะ แล้วมันเป็นการเปรียบเทียบที่ค่อนข้างดีในสองเล่มนี้: ถ้าคุณชอบSomali and the Forest Spiritมีโอกาสดีมากที่คุณจะชอบThe Skull Dragon ของIchi Yukishiro ลูกสาวสุดที่รัก. ซีรีส์ทั้งสองมีเรื่องราวที่คล้ายคลึงกันและทำสิ่งที่มีเสน่ห์กับมัน กล่าวคือ สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติโบราณจะดูแลเด็กสาวในช่วงพลบค่ำและพยายามหาทางให้เธอมีชีวิตรอดเมื่อชีวิตของพวกเขาจบลง ความแตกต่างที่สำคัญคือ Snoozy ซึ่งเป็นมังกรในซีรีส์ของYukishiroตายเร็วมากในเรื่อง เป็นเพียงว่าอีฟลูกสาวที่เป็นมนุษย์ของเขาได้รับพรสวรรค์ด้วยพลังเวทย์มนตร์ที่แข็งแกร่งมากและสามารถนำเขากลับมาเป็นโครงกระดูกผีได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

Snoozy (ตั้งชื่อโดยอีฟตอนอายุห้าขวบเมื่อเธอพบเขาครั้งแรก) ไม่มีความคาดหวังที่จะได้เป็นพ่อคนอีกต่อไป แม้ว่าเขาจะมีลูกหลานมังกรพอสมควรก็ตาม เขาอยู่ในบั้นปลายของชีวิตเมื่อเรื่องราวเริ่มต้นขึ้น และเขามาที่ Forest of Scraps เพื่อใช้ชีวิตในวันสุดท้ายของเขา ป่าเป็นสถานที่ที่แปลกประหลาดไม่ต่างจากทะเล Sargasso ในโลกของเรา สถานที่ซึ่งสิ่งที่สูญหายถูกพัดพาไปตามกระแสน้ำของโลก สนูซซี่อาจจงใจมาที่นี่หรือไม่ก็ตาม แต่เขาพอใจที่จะให้มันเป็นหลุมฝังศพของเขา หรือจะอยู่จนกระทั่งวันที่เด็กหญิงอายุ 5 ขวบตกลงมาจากท้องฟ้า ทันใดนั้น เขาเป็นคนเดียวที่พร้อมจะทำให้แน่ใจว่าเด็กหญิงจะรอดชีวิต และแม้จะรู้ว่าเขาเหลือเวลาอีกไม่มาก เขาก็ตัดสินใจที่จะเป็นพ่อของเธอเพื่อช่วยรับประกันอนาคตของเธอ

มังกรรับเด็กหญิงไว้ในความดูแลของเขา และเมื่อเขาเสียชีวิตในอีก 5 ปีต่อมา 

ทั้งหมดที่เรารู้เกี่ยวกับอีฟจากการปรากฏตัวครั้งแรกของ ดูการ์ตูน เธอคือเธอถูกใส่ในกระสอบในชุดนอนแล้วตกจากภูเขาที่บินอยู่เหนือป่าแห่งเศษเหล็ก เธอถูกลักพาตัว? ช่วยชีวิตแล้วหายไป? หยดตั้งใจจะฆ่าเธอหรือไม่? คำถามเหล่านี้ยังไม่มีคำตอบ แม้ว่าในเล่มที่สองเราจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับชีวิตของเธอก่อนเข้าป่า ซึ่งถูกจำกัดอย่างมาก แม้ว่าเขาจะไม่ได้พูดออกมาเป็นคำพูดมากมาย แต่ Snoozy ก็เริ่มเชื่อว่าอีฟถูกกำจัดโดยคนที่กลัวพลังเวทย์มนตร์ที่มีอยู่มากมายของเธอ การ์ตูน และเนื่องจากเธอใช้เวลาเพียงหกเดือนกับการค้นพบอีกสองสามครั้ง ตำราเวทมนตร์เพื่อชุบชีวิตพ่อมังกรของเธอ ดูเหมือนว่าจะเป็นทฤษฎีที่น่าเชื่อถือมาก แต่อาจเป็นสิ่งที่บอกเราเกี่ยวกับประเทศที่เธอจากมามากกว่าโลกโดยรวม เพราะเมื่ออีฟและสนูซซี่ออกจากป่าแห่งสแครปส์หลังจากการฟื้นคืนชีพ ไม่มีใครที่อีฟพบเลยที่ไม่พอใจเกี่ยวกับทักษะเวทมนตร์ของเธอ ในความเป็นจริง เธอกลายเป็นแม่มดที่เป็นที่ต้องการตัวมากในเมืองที่เธอและสนูซซี่ตั้งรกรากอยู่

อีกครั้ง ส่วนหนึ่งของสิ่งนี้ไม่ได้เกิดจากสิ่งที่อีฟหรือสนูซซี่ทำ ดูอนิเมะ มันเป็นผลมาจากคนที่พวกเขาพบ เจ้าของโรงแรมชื่อ Yule Yule ไม่เพียงแต่ดูแลโรงแรมผีสิงในเมืองเท่านั้น (เขามองเห็นและพูดกับผีได้) แต่ยังดูแลเรื่องความโศกเศร้าทุกอย่างที่เขาพบอีกด้วย และเขากลายเป็นผู้จัดการธุรกิจของอีฟ เขาช่วยเหลือมากกว่าที่จะไม่ทำแม้กระทั่งความโลภที่รุนแรงของเขา และเช่นเดียวกับในอดีตของอีฟ มีความลึกลับบางอย่างเกี่ยวกับว่าแท้จริงแล้ว Yule คือใคร และอะไรทำให้เขามาถึงจุดนี้เมื่ออีฟและสนูซซี่มาพบเขา เรารู้ว่าเขาส่งพ่อของเขาซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมเดิมออกไป แต่เพียงแวบเดียวที่ได้เห็นชายคนนั้นในเล่มที่สองและธรรมชาติอันร่มรื่นของ Yule เราก็ได้แต่คาดเดาว่าทำไม ลูกสาวล้ำค่า ของSkull Dragonทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการค่อยๆ เติมข้อมูลตามที่เราต้องการ ทำให้เราเรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นเมื่อหนังสือเปิดโปง แทนที่จะทุบตีเราด้วยการสร้างโลกในทันที มีองค์ประกอบแฟนตาซีมาตรฐานบางอย่างที่ทำให้โลกมีรูปร่าง (เช่น การแข่งขันระหว่างคนแคระกับเอลฟ์) แต่ส่วนใหญ่มีไว้เพื่อสนับสนุนสิ่งที่เกิดขึ้นในโครงเรื่อง

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ทั้งสองเล่มเป็นหนังสือที่อ่านแล้วเข้าใจได้ดี และแยกออกจากกันได้ดี อนิเมะญี่ปุ่น เล่มที่หนึ่งแนะนำอีฟและสนูซซี่ รวมทั้งพาพวกเขาไปยังเมืองของเทศกาลคริสต์มาสและลูกชายคนสุดท้อง (มังกร) ของสนูซซีที่อาศัยอยู่เหนือเมืองนี้ เล่มที่สองเพิ่มเอลฟ์เร่ขาย Rose และลูกสาวมังกรคนหนึ่งของ Snoozy หนังการ์ตูน และหนังสือทั้งสองเล่มก็อ่อนโยนและบางครั้งก็ปวดใจ มองไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิต ลูกชายของ Snoozy เข้าไปพัวพันกับแม่มด Maribel ในช่วงที่เธออายุสั้นลงมาก ในขณะที่เล่มที่สอง หลานของ Snoozy ได้รับการช่วยชีวิตโดยเด็กสาวแคระที่สูญเสียพ่อแม่และอาศัยอยู่กับปู่ของเธอ ทั้งสองเรื่องเล่าย้อนไปถึงความสัมพันธ์ของ Snoozy กับ Eve และความกลัวของเขาว่าเขาจะไม่สามารถอยู่กับเธอในร่างวิญญาณได้ตลอดไป ทำให้ซีรีส์รู้สึกเหมือนการสำรวจความสัมพันธ์ของพ่อแม่ลูกและความรักในครอบครัว แม้จะเศร้าก็อบอุ่น

งานศิลปะของยูกิชิโระมีเสน่ห์และเข้ากันได้ดีกับเรื่องราว การ์ตูนHD แม้ว่าผมของอีฟจะดูยาวเป็นทรงกระบอกตามธรรมชาติตลอด 5 ปีที่เธออยู่กับสนูซซี่ การตกแต่งฟองข้อความเพื่อระบุว่าภาษาใดกำลังพูดนั้นสวยงาม และมีรายละเอียดจำนวนมากในพื้นหลังที่ช่วยเน้นงาน ความสูงของอีฟดูเหมือนจะผันผวนระหว่างแผง แต่นั่นให้ความรู้สึกเหมือนเล่นลิ้นเล็กน้อยในมังงะที่น่ารัก

ลูกสาวล้ำค่า ของSkull Dragon เป็นการสำรวจความรักในครอบครัวที่อบอุ่นและหวานอมขมกลืนเป็นครั้งคราว หากคุณคิดถึงโซมาลีและพ่อโกเลมของเธอ อีฟและพ่อมังกรของเธอก็คุ้มค่าที่จะลองดู

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *