The Adventures of Robin Hood (1938)

The Adventures of Robin Hood (1938)

ภาพยนตร์สถานที่สำหรับการผจญภัยของโรบินฮู้ด

แม้ว่าแมเรียนจะเตือนผู้ชายของโรบินได้ไม่นาน ซึ่งสามารถช่วยชีวิตเขาจากการถูกประหารชีวิตได้ แต่เธอก็ถูกคุมขังเมื่อค้นพบความจงรักภักดีต่อโรบิน ระหว่างนั้น ริชาร์ดกลับมายังอังกฤษ ค่าไถ่ของเขาได้รับเงินแล้ว และช่วยโรบินและคนของเขาขัดขวางความพยายามของจอห์น หลังจากนั้นจอห์นก็ถูกเนรเทศ และมีแผนให้โรบินกับแมเรียนแต่งงานกัน นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาของความองอาจเช่นเมื่อลูกธนูดับเทียนบนทางที่จะฆ่านอร์มัน

Olivia de Havilland นอกจากวายร้ายหน้าจอแสดงผลที่สมบูรณ์แล้ว Basil Rathbone และ Claude Rains ยังเป็นทรงกลมของดาวเด่นทั้งหมด และพวกเขาไม่พอใจกับฟุตเทจที่ออกมาจาก Chico เพราะฉากเคลื่อนไหวขาดความน่าดึงดูดใจและความตื่นเต้นที่พวกเขารู้สึกว่าเป็นที่ต้องการ ไม่นานหลังจากนั้น โปรเจ็กต์นี้ถูกส่งต่อไปยัง Michael Curtiz หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของสตูดิโอหลายคนและมีประสบการณ์ในภาพยนตร์แอ็คชั่น ซึ่งเคยกำกับ Captain Blood และ The Charge of the Light Brigade โดยมีฟลินน์เป็นผู้นำ

ถึงกระนั้น Knowles และ Flynn ก็ยังยืนกรานในอากาศของพวกเขาจนกว่า Hal Wallis จะส่งจดหมายร้องเรียนไปยัง Screen Actors Guild ว่า Knowles ทำตัวเหมือนสตั๊นแมนที่ไม่เป็นทางการโดยบินกับ Flynn และ SAG ก็ได้รับใบอนุญาตนักบินของ Knowles ที่ถูกระงับ คงไม่ช่วยอะไรที่เขาจะพยายามแหย่เดอฮาวิลแลนด์หรือหันเหความสนใจของเธออย่างต่อเนื่องในช่วงโคลสอัพของเธอ เดอ ฮาวิลแลนด์จะตอบแทนความโปรดปรานในภายหลังในการผลิต ในขณะที่ถ่ายทำนัดพบสุดโรแมนติกของพวกเขาภายในขอบหน้าต่าง

ภูมิหลังในภาพยนตร์ ผู้คลั่งไคล้ภาพยนตร์ที่มาที่นี่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์ ความสามารถ ประวัติศาสตร์ในอดีต และธุรกิจของภาพยนตร์เรื่องนี้ หนึ่งในพื้นที่ของการต่อสู้หรือไม่ชอบระหว่าง Errol Flynn และผู้กำกับ Michael Curtiz ในภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นผลมาจาก Flynn แต่งงานกับ Lili Damita อดีตภรรยาของ Curtiz เออร์รอล ฟลินน์มีแนวคิดในการออกแบบของตัวเองอยู่สองสามข้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร้องเรียนเกี่ยวกับวิกผมฝอยที่ออกแบบมาสำหรับตัวละครของเขา ดูหนังออนไลน์หลังจากการชักชวนจากฟลินน์ถึงวาลลิสอีกครั้งในสตูดิโอ วิกผมได้รับการออกแบบใหม่ตามความต้องการและคำแนะนำของนักแสดง การยิงซ้ำนั้นไร้ประโยชน์เนื่องจากในช่วงเวลานั้น วิกผมที่ไม่เหมาะสมนั้นถูกถ่ายภาพไว้เพียงใต้หมวกเท่านั้น

ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพยนตร์ฮิตจำนวนมากที่ปลุกจิตวิญญาณของผู้ชมในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่และสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังคงสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมภาพยนตร์ทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันมีภาพยนตร์ให้เลือกชมมากมายกว่า 1,000 เรื่อง ซึ่งอาจทำให้ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์รู้สึกเหนื่อยที่จะตัดสินใจว่าควรสังเกตสิ่งใดเมื่อนั่งลงที่หน้าทีวีหรือเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุนี้ บางครั้งฉันจะให้เหตุผล 5 ประการแก่ผู้อ่านในการชมภาพยนตร์ฮอลลีวูดเก่าๆ ตัวเลือกแรกของฉันคือ The Adventures of Robin Hood นักต้มตุ๋นปี 1938 จาก Warner Bros. ซึ่งเป็นการจับคู่หน้าจอที่สามและระบุได้ดีที่สุดของผู้กำกับ Michael Curtiz และดารา Errol Flynn และ Olivia de Havilland

ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 วอร์เนอร์ บราเธอร์สเป็นสตูดิโอในเมืองที่มีความทันสมัย ​​โดยเน้นที่แฟชั่นแนวสยองขวัญของอาชญากรรม ละครที่เน้นสังคม และละครเพลงที่ฟุ่มเฟือยของ Busby Berkeley พร้อมนักแสดงของชนชั้นแรงงาน แต่สตูดิโอก็ปรารถนาที่จะเข้าสู่วงการภาพอันทรงเกียรติที่มีงบประมาณมหาศาล และหนึ่งในความพยายามแรกๆ ในการทำเช่นนั้นคือการผลิต A Midsummer Night’s Dream โดยนักแสดงสัญญาจ้างของ Warners หลายคนได้นำรูปแบบและบุคลิกที่ทันสมัยมาสู่ตัวละครของเช็คสเปียร์ ดไวต์ แฟรงคลิน ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายและผู้ให้คำปรึกษาด้านยุคสมัยคิดว่าสูตรเดียวกันจะแปลได้ดีกับชิ้นส่วนช่วงต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อสิบปีก่อนสำหรับดักลาส แฟร์แบงค์ – เรื่องราวของวีรบุรุษโจรในตำนานแห่งเชอร์วูด ฟอเรสต์ ผู้บริหารสตูดิโอชอบความคิดของแฟรงคลินในการคัดเลือกนักแสดงจากวอร์เนอร์ส เจมส์ แคกนีย์ เป็นโรบิน ฮูด และบริษัทหุ้นของสตูดิโอในฐานะศัตรูของเมอร์รี่เมนและนอร์แมน เรื่องราวของโรบินฮูดยังได้รับการสร้างเป็นแอนิเมชันสำหรับภาพยนตร์และโทรทัศน์แต่ละเรื่องในโอกาสต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโมเดลดิสนีย์ปี 1973 ที่ตัวละครดูเหมือนสัตว์ โดยมีโรบินฮู้ดเป็นสุนัขจิ้งจอก ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ทักษะเสียงของปีเตอร์ อุสตินอฟ, แอนดี้ เดวีน และนักร้อง-นักแต่งเพลง โรเจอร์ (“ราชาแห่งถนน”) มิลเลอร์

ฟลินน์ได้รับความช่วยเหลือที่โดดเด่นจากเพื่อนสมาชิกที่แข็งแกร่งของเขา โดยเฉพาะเดอฮาวิลแลนด์และราธโบน ความสุภาพและความสง่างามของฝ่ายหลัง แต่วิธีการที่ชั่วร้ายทำให้เป็นรอยย่นที่เหมาะสมกับเสน่ห์อันเรียบง่ายของฟลินน์ ลำดับการฟันดาบสุดยอดของ Rathbone และ Flynn ซึ่งนักแสดงทั้งสองได้แสดงฉากผาดโผนของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ ได้รับการออกแบบท่าเต้นอย่างยอดเยี่ยม โดยมีเงาของการเต้นรำต่อสู้กันอย่างมากบนผนังปราสาท แม้ว่างบประมาณของภาพยนตร์ 2 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาดังกล่าวจะเป็นตัวเลขที่น่าสยดสยอง และปัญหาทางการเงินจากการถ่ายทำทำให้สตูดิโอต้องแลกเปลี่ยนผู้กำกับวิลเลียม คีห์ลีย์กับไมเคิล เคอร์ติซ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ

ขับไล่จอห์นและอนุญาตให้โรบินและแมเรียนแต่งงานกัน เมื่อโรบินและแมเรียนสบตากันและสารภาพรัก พวกเขาทำกันอย่างไม่มีข้อกังขา ไม่มีการหมุน โดยไม่มีบทกวีโค้ง และมันคือสายสัมพันธ์ระหว่างโรบินกับแมเรียน แม้จะมีทุกอย่างที่เป็นหัวใจของหนังเรื่องนี้ มีการใช้นักแสดงผาดโผนในภาพถ่ายบางภาพใน “The Adventures of Robin Hood” แต่ฉากที่กล้าหาญหลายฉากเห็นได้ชัดว่าใช้ฟลินน์ตัวจริง ผู้ซึ่งเหมือนกับดักลาส แฟร์แบงค์ ซีเนียร์ใน “โรบิน ฮูด” ปี 1922 ต้องการให้รู้ว่าเขาฉวยโอกาส

Keighley ถ่ายทำฉากนอกมากมาย Curtiz ได้ถ่ายทำในสตูดิโอหลายแห่ง นักธนูและนักเล่นผาดโผนซึ่งหุ้มด้วยไม้บัลซ่าบนแผ่นโลหะป้องกัน ได้รับเงิน 150 ดอลลาร์ต่อลูกธนูหนึ่งลูก เนื่องจากถูกยิงโดย Howard Hill นักธนูผู้มากความสามารถ ฮิลล์ แม้ว่าจะถูกระบุว่าเป็นกัปตันนักธนูที่พ่ายแพ้ต่อโรบิน แต่ถูกปลอมแปลงเป็นเอลเวนชาวเวลส์ นักธนูที่เห็นจับโรบินขณะหลบหนีจากปราสาทนอตทิงแฮม และต่อมาก็พ่ายแพ้ต่อโรบินในการแข่งขันยิงธนู เพื่อชัยชนะ โรบินจึงแยกลูกธนูของฟิลิปแห่งอาร์ราส กัปตันผู้พิทักษ์ที่อยู่ใต้กิสบอร์นซึ่งพุ่งเข้าเป้า

เออร์รอล ฟลินน์ รับบทนำในบทบาทที่ทำให้เขากลายเป็นดาราในตำนานฮีโร่โรบิน ฮูด ต่อสู้เพื่อกำจัดอังกฤษจากการกดขี่ของเจ้าชายจอห์น ในขณะเดียวกันก็พยายามเอาชนะความรักของเมด แมเรียนผู้มีเสน่ห์ใน The Adventures of Robin Hood ขั้นพื้นฐาน เมื่อ King Richard the Lion Heart ออกไปต่อสู้ในสงครามครูเสด เจ้าชายจอห์นผู้ชั่วร้ายได้วางแผนด้วยความช่วยเหลือจากเซอร์กายแห่งกิสบอร์นเพื่อแย่งชิงบัลลังก์ ตอนนี้ มีเพียงเซอร์โรบินแห่งล็อคสลีย์ ผู้ซึ่งได้รับตำแหน่งโรบินฮูดเท่านั้น ที่ยืนหยัดร่วมกับกลุ่มผู้กล้าหาญของ Merry Men เพื่อปกป้องอาณาจักร ประชาชน และราชาของเขา ชื่อของเขาน่าจะคุ้นหูสำหรับแฟนหนังทั่วไป เพราะเขามีส่วนสนับสนุนอาหารเสริมดีวีดีและสารคดีมากมาย

การโต้เถียงในภาพยนตร์เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งเพราะว่ามันเป็นเรื่องจริงเป็นส่วนใหญ่ จุดอ่อนของภาพถ่ายผลลัพธ์พิเศษร่วมสมัยคือการกระทำส่วนใหญ่ไม่สามารถจินตนาการได้อย่างชัดเจน และแอนิเมชั่นบนพีซีบางตัวขัดต่อกฎของแรงโน้มถ่วงและฟิสิกส์ ตื่นเต้นไปกับการกระทำของ Spider-Man ไม่ได้มากไปกว่าการแสดงของ Road Runner การได้เห็นแจ็กกี้ ชานตัวจริงปีนกำแพงนั้นน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าการได้เห็นแจ็กกี้ ชานที่ใช้คอมพิวเตอร์ช่วยบิน

สิ่งหนึ่งที่สารคดีไม่ได้กล่าวถึงคือความเชื่อมโยงระหว่างเออร์รอล ฟลินน์และผู้กำกับไมเคิล เคอร์ติซ ในภาพยนตร์ทั้ง 2 คนสร้างภาพยนตร์รวมกัน 12 เรื่อง ร่วมกับ The Charge of the Light Brigade และ Captain Blood ภาพยนตร์ที่ทำให้ฟลินน์เป็นดารา แม้จะมีประวัติอันยาวนานและเพลงฮิตมากมาย แต่พวกเขาก็เกลียดชังกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเป็นแฟนตัวยงของ The Adventures of Robin Hood คุณจะดีใจที่รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัวในเดือนนี้เป็นครั้งแรกในรูปแบบดีวีดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการรีมาสเตอร์แบบดิจิทัล – ดังนั้นจึงดูดีมาก – และดีวีดีมีคุณสมบัติพิเศษมากมายรวมถึงสารคดีนี้และสารคดี TCM Original, Glorious Technicolor การเติบโตที่ได้รับอนุญาตที่แท้จริงของโรบินฮู้ดในปี 1938 ก็เป็นการผจญภัยสำหรับตัวมันเองเช่นเดียวกัน

Michael Curtiz มุ่งเน้นไปที่ความสนุกสนาน พลัง และจิตวิญญาณของนักผจญภัยที่เข้าร่วมขบวนพาเหรดนี้เป็นหลัก William Keighley ได้กำกับ Flynn เมื่อ 12 เดือนก่อนหน้ากว่าใน “The Prince and the Pauper” ซึ่งกลายเป็นเรื่องที่เหมาะสมสำหรับ Warner Brothers สตูดิโอมีความหวังสูงสำหรับทีมที่สองนี้ แต่เมื่อได้ดูหนังสือพิมพ์รายวันที่มาจากการถ่ายทำที่เมืองชิโก รัฐแคลิฟอร์เนีย พวกเขาพบว่าฉากแอ็กชันขาดหายไปด้วยความกระฉับกระเฉงและสนุกสนาน

พูดสิ่งที่คุณต้องการเกี่ยวกับ The Adventures of Robin Hood และดูว่าแคมป์นี้เป็นอย่างไร เดิมทีจงใจให้ James Cgney สนุกกับการแสดงไตเติ้ล แต่เขาหยุด Warner Brothers และการผลิตถูกเลื่อนออกไป 3 ปี สตูดิโอใช้หลักสูตรที่เริ่มต้นด้วยการสแกน “บันทึก” ขาวดำของ Technicolor 3-strip ด้วยความละเอียดที่มากเกินไป จากนั้นแผ่นบันทึกขาวดำจะถูกผสมทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อสร้างภาพสี ซึ่งจะมีการลงทะเบียนใหม่ทางอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้คงที่ และทำความสะอาดก่อนการผลิตดีวีดีขั้นสุดท้าย การผจญภัยของโรบินฮู้ดถูกแสดงตัวอย่างที่โรงภาพยนตร์สามแห่งและถูกทุบอย่างไม่มีเงื่อนไขทุกครั้ง

ภาพยนตร์เรื่อง Robin Hood ที่เบิกบานใจของ Warner Brothers

ปรากฏขึ้นในตอนแรกซึ่งไม่สอดคล้องกันในบริบทของความเจ็บปวดทางเศรษฐกิจที่แท้จริง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ชมภาพยนตร์ชอบโอกาสที่จะได้ดำดิ่งสู่โลกแห่งจินตนาการของเครื่องแต่งกายและความกล้าหาญ อย่างไรก็ตาม การหลบหนีเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสูตรความสำเร็จของ The Adventures of Robin Hood เท่านั้น เมื่อกษัตริย์ริชาร์ดถูกจับและเรียกค่าไถ่ ขุนนางจอมวางแผนนำโดยเซอร์กายผู้ชั่วร้ายพยายามเข้ายึดครองราชบัลลังก์อังกฤษ อัศวินคนหนึ่งชื่อโรบินแห่งล็อคสลีย์ปฏิเสธที่จะเล่นด้วยกันและหลบหนีไปยังป่าเชอร์วูด ที่ซึ่งเขาและคนของเขาปล้นพวกขุนนางเพื่อช่วยทั้งคนยากจนและเพื่อจ่ายค่าไถ่ของกษัตริย์ ถูกไล่ล่าโดยเซอร์กายและนายอำเภอแห่งป่าหนัง hd โรบินหนีพวกเขาและบังเอิญไปจับตัวเมดแมเรียนสาวสวยที่ซิมส์

ชั้นเกิดจับตานายกายด้วย “เรื่องราวการเดินทางอันวิจิตรบรรจง การแสดงอย่างเร้าใจในการบำบัด ด้วยไฮไลท์แอ็กชั่นที่ฉูดฉาด ความตลกขบขันที่น่าอัศจรรย์ และการแสดงที่เฉียบขาดในทุกด้าน ในอดีตมีความโดดเด่นในเรื่องการใช้ Technicolor สามสีในยุคแรก นอกจากนี้ ยังสร้างสหราชอาณาจักรในแคลิฟอร์เนียขึ้นมาใหม่ได้อย่างน่าเชื่อถืออีกด้วย” – คู่มือภาพยนตร์และวิดีโอของ Halliwell

อาจเป็นภาพยนตร์โรบินฮู้ดที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นด้วยการแสดงอันยอดเยี่ยมของเออร์รอล ฟลินน์ ในบทโรบินแห่งล็อคสลีย์ผู้มีเสน่ห์ มีการนำพล็อตเรื่องและตัวละครไปใช้ได้ดี ทั้งฉากแอ็กชัน ฉากมหากาพย์ การถ่ายภาพ Technicolor สามแถบ และที่สำคัญที่สุดคือความโรแมนติก ฉันชอบความโรแมนติกระหว่างนักแสดงของโรบินและมาเรียมจริง ๆ ที่ให้เคมีบริสุทธิ์ซึ่งทำให้ฉันจินตนาการ อย่างไรก็ตาม การต่อสู้กันตัวต่อตัวที่เป็นที่รู้จักกันดีระหว่างโรบินและเซอร์กายลดลงเหลือเพียงบางส่วนเท่านั้น โดยที่โรบินยังคงติดนิสัยของพระภิกษุในสมัยก่อน ฉากนี้เปิดฉากขึ้นด้วยการต่อสู้ระหว่างโรบินและเซอร์กาย ฉากที่อยู่ในบทภาพยนตร์จริงแต่ไม่เคยถ่ายทำจริงๆ

ความดึงดูดใจและความสามารถในการเคลื่อนไหวของฟลินน์เข้ากันได้ดีกับภาพเทคนิคคัลเลอร์ที่หล่อหลอมและยอดเยี่ยมและเรื่องราวอันชาญฉลาด คอร์นโกลด์แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ (รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง The Prince and the Pauper ของฟลินน์ในปี 1937) และรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้ร่วมแสดงใน The Adventures of Robin Hood; เขาได้คิดแม้กระทั่งรูปแบบและข้อความที่เป็นไปได้ในหัวของเขาในขณะที่เขาข้ามจากออสเตรียไปยังฮอลลีวูด แต่เมื่อเขาสังเกตเห็นหนังที่เสร็จสมบูรณ์ เขาก็เย็นชา อ้อนวอนให้วาลลิสปล่อยตัวเขาจากสัญญาโดยอ้างว่า “ฉันเป็นนักดนตรีของศูนย์ ของความหลงใหลและจิตวิทยา ฉันไม่ใช่นักวาดภาพประกอบเพลงถึง 90% ภาพการกระทำ” ประวัติศาสตร์ยังคงแทรกแซงในรูปแบบของการรุกรานเวียนนาของฮิตเลอร์ เมื่อยึดที่พักอาศัยและทรัพย์สินของเขา และลูกชายของเขาและสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือจากออสเตรีย คอร์นโกลด์ก็ทำงานต่อไป โดยกล่าวว่า “ชีวิตของฉันได้รับการช่วยเหลือจากโรบิน ฮูด” มีการใช้นักแสดงผาดโผนในเรื่อง The Adventures of Robin Hood มากกว่าครั้งอื่นๆ จนถึงตอนนี้

ดนตรีประกอบโดย Erich Wolfgang Korngold เป็นเรื่องน่าผจญภัยและเข้ากับภาพยนตร์เรื่องนี้มากที่สุดเท่าที่องค์ประกอบทางดนตรีอาจจะทำได้ นี่เป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานมากเกี่ยวกับโรบินฮู้ดในตำนานและการต่อสู้ของเขาเพื่อต่อต้านเจ้าชายจอห์นและพวกนอร์มัน Errol Flynn นั้นแข็งแกร่งอย่างสมบูรณ์แบบในฐานะตัวเอกอันธพาลที่น่ารัก ในขณะที่ Olivia de Havilland นั้นยอดเยี่ยมในฐานะ Lady Marian

รวมเป็นโปสเตอร์วางจำหน่ายของอเมริกาแท้ๆ นอกเหนือจากการตีพิมพ์ซ้ำและโปสเตอร์ต่างประเทศ ต่อไปนี้เป็นภาพวาดและการออกแบบฉากที่ไม่ซ้ำกันซึ่งสร้างโดยแผนกศิลป์ของ Warner Bros เพื่อให้เห็นภาพการออกแบบฉากและการสร้างฉากสำหรับ The Adventures of Robin Hood นี่คือฉากที่ Maid Marian เห็น Robin เป็นครั้งแรก และเราเห็นเธอครั้งแรก

การผจญภัยของโรบินฮู้ดไม่ใช่ส่วนแรกในสิ่งเหล่านี้ แต่แน่นอนว่ามันทำให้ภาพของฟลินน์มีความสูงที่สุด ต้องขอบคุณการผสมผสานที่ประสบความสำเร็จของการเคลื่อนไหว ความโรแมนติก ความตลกขบขัน และองค์ประกอบทางประวัติศาสตร์ เคล็ดลับของนายอำเภอสำเร็จ และเมื่อโรบินรับรางวัลชัยชนะจากแมเรียน เขาถูกจับและถูกตัดสินให้แขวนคอ แมเรียนซึ่งตอนนี้หลงรักโรบิน เตือนคนของเขาที่ช่วยเขาให้พ้นจากตะแลงแกง ขณะที่โรบินแอบไปเยี่ยมแมเรียนและสารภาพรัก ริชาร์ดก็ขี่เข้าไปในเชอร์วูด ที่ปราสาท กิสบอร์นเปิดเผยความจงรักภักดีของแมเรียนต่อโรบินและกักขังเธอไว้ พิธีราชาภิเษกเริ่มตามกำหนดเวลา อย่างไรก็ตาม เพศชายของริชาร์ดและโรบินดูเหมือนอยู่ใต้เสื้อคลุมของพระสงฆ์และโจมตีอัศวินของจอห์น

เป็นข้อพิสูจน์เพิ่มเติมว่า Claude Rains เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดูอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนี้ ฉันยังประทับใจกับยูนิตและฉากแอ็กชันอันบ้าคลั่งของภาพยนตร์ที่สร้างในปี 1938 อีกด้วย ภาพยนตร์เงียบของ Douglas Fairbanks ที่สร้างใหม่ในปี 1938 ของ Michael Curtiz โดยมีตัวละครหลักที่ลื่นไหล เทคนิคสี 3 แถบที่มีชีวิตชีวา และการผลิตที่หรูหราเป็นภาพยนตร์ที่มีความสำคัญและ หนึ่งที่ยืนหยัดในการทดสอบเวลาแม้จะมีส่วนประกอบที่เก่ากว่า การถ่ายภาพยนตร์ของ Technicolor นั้นดูเหลือเชื่ออย่างยิ่งและทำให้ภาพยนตร์มีชีวิตชีวาด้วยสีสันที่สดใสมากมาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สีเต็มรูปแบบ ซึ่งใช้เพื่อให้ตัวละครส่วนใหญ่มีสีสันที่สวยงามและมั่งคั่งซึ่งดูเหมือนจะไม่เป็นประโยชน์มากที่สุดเมื่ออยู่ในป่า เช่น Jack Warner และ Hal Wallis หัวหน้าฝ่ายการผลิตของ WB ยอมรับคำขอของ Flynn และจ้าง William Keighley เพื่อนของ Flynn ผู้กำกับชาวอเมริกันที่เชื่อถือได้ซึ่งยังคงพูดด้วยสำเนียงภาษาอังกฤษ ความมุ่งมั่นนี้จึงเริ่มต้นการผลิตที่มีปัญหาซึ่งสะท้อนถึงความทุกข์ยากโดยสตูดิโอฮอลลีวูดสมัยใหม่ที่กำลังเพลิดเพลินกับเก้าอี้ดนตรีพร้อมผู้ช่วยที่มีศักยภาพสำหรับ Star Wars และภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่มากกว่าที่บางคนอาจคิดในสายการประชุมยุคทอง

จานสีที่สว่างสดใส ความเชี่ยวชาญในการฉายภาพด้านหลังที่เหนือกว่า เสื้อผ้าที่สั่งตัดอย่างพิถีพิถัน และฉากที่มีรายละเอียด จะต้องล้ำสมัย และราคามหาศาลที่ทำให้มันเกิดขึ้น

อาร์เนอร์ บราเธอร์ส ในช่วงเวลานั้น แต่รางวัลก็มหาศาลเช่นกัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่า The Adventures of Robin Hood คือหนึ่งในหนังสวอชบัคเลอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ยังไม่แก่เลยตั้งแต่ออกฉายรอบปฐมทัศน์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 4 รางวัล ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เออร์รอล ฟลินน์เป็นดาราที่ยืนยงมาอย่างยาวนาน และมีสไตล์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนคลิปสร้างเป็นการ์ตูนของบักส์บันนี

ประสิทธิภาพของเขาสมบูรณ์แบบในความชั่วร้ายและความเฉลียวฉลาด โดย Rathbone ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัวของเขาไว้อย่าง Flynn อีกครั้ง ในช่วงหนึ่งในหลักสูตรภาพยนตร์เหล่านั้นที่ฉันได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ ‘The Adventures of Robin Hood’ นักต้มตุ๋นในปี 1938 เมื่อผ่านการตัดผมทรง Pageboy และกางเกงรัดรูปสีเขียวของ Errol Flynn ฉันรู้สึกประหลาดใจที่ฉันรักมันมาก เจ็ดสิบปีที่ผ่านมา มันยังคงไว้ซึ่งความยอดเยี่ยมในฐานะการเดินทางที่เกินความจำเป็น เรื่องราวความรักที่ลอยอยู่ และป๊อปคอร์นที่ดีในยามว่างยามว่าง

เมื่อโตขึ้น ฉันมีความสนใจเพียงเล็กน้อยในภาพยนตร์ที่ฉายก่อนอายุสิบเก้าปีหกสิบปลาย – ทำไมฉันจึงต้องดูหนังเกี่ยวกับกลุ่มคนแก่ที่ไร้ชีวิตด้วยศีลธรรมที่โง่เขลาและความอ่อนไหวแบบโบราณ? มันเป็นเพียงผู้ใหญ่เท่านั้นหลังจากถูกกดดันให้นั่งเรียนหลังจากปิดเทอมวิชาประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในวิทยาลัยภาพยนตร์ ฉันจึงรู้สึกซาบซึ้งในเนื้อหาคลาสสิกอย่างแท้จริง ตำนานโรบิน ฮูดในเวอร์ชันที่ฟุ่มเฟือยและรวดเร็วนี้ได้รับรางวัลออสการ์สามรางวัล เออร์รอล ฟลินน์แสดงโลดโผนด้วยตัวเองหลายครั้ง และอยู่ในตำแหน่งนักกีฬาที่โรแมนติกที่สุดและโรแมนติกที่สุด ในตำแหน่งที่แต่เดิมสำหรับเจมส์ หนังhdแคกนีย์ ปฏิกิริยาตอบสนองที่สะท้านใจเมื่อได้ชมนักบิดตัวจิ๋วของ Technicolor ตัวนี้เป็นวัวศักดิ์สิทธิ์ เป็นไปได้อย่างไรที่ภาพนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1938?