ดูหนังออนไลน์

Reviews

Reviews

Small Axe: Alex Wheatle

“Alex Wheatle” งวดที่สี่ของซีรีส์ภาพยนตร์ “Small Axe” ของSteve McQueenเริ่มต้นด้วย Alex (Sheyi Cole)ที่จ้องมองเข้าไปในอวกาศอย่างว่างเปล่าราวกับว่าได้รับบาดเจ็บ เขามีเหตุผลที่ดี มันเป็นวันแรกของเขาในคุก สถานะของการช็อกของเขายังคงดําเนินต่อไปในขณะที่เขาเดินเข้าไปในเซลล์ที่เขาจะแบ่งปันกับ Simeon (Robbie Gee) “มันเหม็นในนี้” อเล็กซ์ประท้วงขณะที่เขาถูกผลักเข้าไปในบ้านใหม่ของเขาและเขากําลังจะค้นพบว่าทําไม Simeon เป็นชายชราที่มี dreadlocks ขนาดใหญ่และปัญหาระบบทางเดินอาหารที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นนําโดยการนัดหยุดงานความหิว มากกว่าหนึ่งครั้ง Simeon จะไปที่เมืองบนรถบัสพอร์ซเลนในขณะที่ซาวด์แทร็กสะท้อนลําดับถั่วอบที่มีชื่อเสียงใน”Blazing Saddles.” อเล็กซ์ต่อสู้กับเพื่อนร่วมห้องขังที่ใหญ่กว่ามากของเขาส่งผลให้ Simeon ยับยั้งเขาและเรียกร้อง “เรื่องราวของคุณคืออะไร”

นี่เป็นวิธีที่ผิดปกติในการตั้งค่าเรื่องราวที่แท้จริงที่บอกใน flashbacks แต่คําถามของ Simeon แสดงถึงธีมหลักของภาพยนตร์ “Alex Wheatle” สํารวจว่าตัวละครไทเทิลของมันค้นพบและยกย่องตัวตนของเขาอย่างไร

ซึ่งแตกต่างจากคนอื่น ๆ ที่เราเคยเห็นในสามงวดก่อนหน้าของซีรีส์ภาพยนตร์อเล็กซ์ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ในตัวตนของอังกฤษสีดําของเขา เขาเหมือนเมาส์ของประเทศที่มาที่เมืองที่คนดูเหมือนเขา แต่ไม่ได้ทําหน้าที่เหมือนเขา ในที่สุดอเล็กซ์ทํางานเพื่อนเดนนิส (Jonathan Jules)สังเกตเห็นว่าเขาเงื่อนงําเกี่ยวกับ vernacular และแฟชั่นทันทีที่พวกเขาพบกัน เดนนิสเยาะเย้ยเขาอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ในไม่ช้าก็กลายเป็นที่ปรึกษาและไกด์ของเขาผ่านละแวกใกล้เคียง เว็บดูหนัง

ความไม่คุ้นเคยของอเล็กซ์กับลักษณะที่เป็นจริงภายในเดนนิสและลูกเรือของเขาเป็นเพราะเขาเติบโตขึ้นในบ้านและสถาบันอุปถัมภ์สีขาวส่วนใหญ่สถานที่ที่ฉีกความรู้เกี่ยวกับมรดกของเขามักจะพบกับความรุนแรง McQueen ไม่ได้อาศัยอยู่กับการกระทําเหล่านี้ของความโหดร้าย แต่ในจุดหนึ่งโรงภาพยนตร์ซีรีส์ Shabier Kirchner lingers บนใบหน้าของอเล็กซ์ขณะที่เขาวางอยู่บนพื้นในช่องแคบอย่างไม่เป็นธรรมที่กําหนดบนเขาโดยความปลอดภัยของโรงเรียน กล้องดึงออกไป แต่ค่อยๆกลับสู่การแสดงออกที่ตะลึงงันของชายหนุ่ม มันเป็นภาพสะท้อนของการแสดงออกทางสีหน้าของเขาในภาพเปิดยกเว้นยังมีการกะพริบของความไร้เดียงสาในสายตาของเขา วีซ่าสําหรับผู้ใหญ่อเล็กซ์ที่ติดคุกปราศจากความหวังใด ๆเช่นเดียวกับในงวดอื่น ๆ เพลงมีบทบาทสําคัญในการพัฒนาและความเพลิดเพลินของตัวเอกของเรา อเล็กซ์และเดนนิสออกไปเที่ยวที่ร้านบันทึกโดยอเล็กซ์ได้รับการศึกษาในเพลงเร็กเก้เดียวกันที่ทําให้เขามีปัญหาที่โรงเรียน เขาใส่บันทึกใน layaway และแม้กระทั่งกลายเป็นตัวเลือกในงานปาร์ตี้ McQueen และนักเขียนร่วมของเขา Alastair Siddons foreshadow ความสัมพันธ์ระหว่างความรักของอเล็กซ์สําหรับดนตรีและอาชีพในที่สุดของเขาในฐานะผู้เขียนหนังสือผู้ใหญ่หนุ่มโดยให้เราตัวอย่างของการสัมภาษณ์ทางวิทยุที่ผู้เขียน Roald Dahlพูดถึงการฟัง “เพลงที่ดี” เช่น Beethoven ก่อนที่เขาจะเริ่มเขียน ความคิดเห็นนั้นจมน้ําตายโดยเพลงเร็กเก้ราวกับว่าแทนที่แรงบันดาลใจทางดนตรีของดาห์ลด้วยของอเล็กซ์เอง ดูหนังพากย์ไทย

เมื่ออเล็กซ์เข้ามาในตัวเอง (และได้รับบทเรียนที่น่าขบขันจากเดนนิส) การเปลี่ยนแปลง demeanor ของเขา เขามี swagger และเสื้อผ้าของเพื่อนของเขาเขาคาย lingo ขวาและเขามีลูกเรือ นอกจากนี้เขายังได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเร่งรีบด้านข้างที่วิ่งผ่านพื้นที่ใกล้เคียงและเห็นระดับความอยุติธรรมที่เพิ่มขึ้นซึ่งกระทําโดยกฎหมายและรัฐบาล สิ่งเหล่านี้ควรผูกเขาไว้ในประสบการณ์ร่วมกันกับเพื่อน ๆ ของเขา แต่เขายังคงมีรอยแผลเป็นของสิ่งที่ทําให้เขาโตขึ้น “ฉันไม่รู้ว่าความเจ็บปวดของคุณลึกซึ้งมากไป” เดนนิสบอกเขาว่า “แต่ฉันจะดูแลคุณเสมอ” เพลงกลายเป็นความผูกพันที่แข็งแกร่งระหว่างคู่หูที่หวังว่าจะได้รับชื่อเสียงโดยการสร้างเสียงใหม่ความฝันนั้นใช้เงินซึ่งนําอเล็กซ์ไปจ้างยาคิงปินคัทลาสในละแวกใกล้เคียง (Johann Myers) ไมเออร์ขโมยภาพยนตร์ด้วยภาพพจน์ที่แปลกประหลาดของเขาผ้าพันคอลงอาหารในขณะที่บังคับให้อเล็กซ์ไม่เชื่อฟังอย่างสมบูรณ์เพื่อตรวจสอบว่าเขาไม่ได้มีสาย Cutlass แม้คําถามสําเนียงของอเล็กซ์พิสูจน์ว่าทั้งหมดที่การปฏิบัติแคริบเบียนไม่ได้เอาอังกฤษทั้งหมดออกจากมัน เมื่อทําข้อตกลงนี้หนึ่งสันนิษฐานว่าการขายยาเป็นวิธีที่อเล็กซ์ลมขึ้นกับ Simeon แต่มันซับซ้อนกว่านั้น นี่คือที่ที่การวิจัยเกี่ยวกับการจลาจลบริกซ์ตันปี 1981 จะมีประโยชน์จากภาพยนตร์ 5 เรื่องใน Opus ของ McQueen “Alex Wheatle” เป็นภาพยนตร์ที่ฉันชอบน้อยที่สุด มันไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ดีมันรู้สึกเล็กกว่าและยังไม่เสร็จมากกว่าคนอื่น ๆ โครงสร้างกรอบแม้จะมีการกระทําที่ดีโดย Gee นั้นไม่เกี่ยวข้องและทั่วไป ได้รับ, มันอาจจะเป็น tad ไม่เป็นธรรมกับการเปรียบเทียบค่าจ้างกับชิ้นส่วนสหายของมัน, แต่ “ขวานขนาดเล็ก” จะถูกจัดขึ้นด้วยกันโดยรูปแบบซ้ํา ๆ มันสอบสวนทั่วทั้งชุด. แม้จะเป็นคุณสมบัติแบบสแตนด์อโลนงวดนี้ falters โดยการรักษาตัวละครหลักที่ความยาวของแขน เราไม่เคยเข้าใกล้อเล็กซ์ วีทเล่มากพอที่จะรู้สึกราวกับว่าเรารู้จักเขา แม้ฉันจะไม่พอใจเล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าการเว้นระยะห่างมีวัตถุประสงค์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบภาพยนตร์ แม้หลังจากฉากอารมณ์ที่ยิ่งใหญ่ของเขาและการตัดสินใจของเขาที่จะเริ่มต้นการเขียนเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาตัวเอกของเรายังคงเติบโตยังคงเรียนรู้ว่าเขาเป็นใคร เขาไม่สมบูรณ์เมื่อภาพยนตร์สิ้นสุดลงและภาพยนตร์สะท้อนให้เห็นว่าในการก่อสร้างและการประหารชีวิต โคลทํางานได้ดีในการเล่นความตั้งใจเหล่านี้ แต่เขาถูกบดบังด้วยตัวละครที่สนับสนุนที่น่าสนใจมากขึ้น ถึงกระนั้นคําถามที่ยกขึ้นที่นี่เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่เราไม่ค่อยเห็นนําไปใช้กับคนผิวดําในภาพยนตร์ซึ่งเป็นสิ่งสําคัญ อย่างไรก็ตามเท่าที่ความพึงพอใจดําเนินไประยะทางของคุณอาจแตกต่างกันไป ดูหนัง hd ฟรี