หนัง

MIRACLE ON 34TH STREET

MIRACLE ON 34TH STREET

เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ มีความซับซ้อนมากกว่าที่เคยเป็น ตัวอย่างเช่น เมื่อซูซาน วอล์คเกอร์ เด็กหญิงวัย 6 ขวบเห็นซานตาคลอสขี้เมา เธอก็พูดออกมาตรงๆ ว่า “โดนวางระเบิดเหรอ กดดันนะ” แม่ของซูซานเป็นผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโคลส์ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ในแมนฮัตตัน ดังนั้นเด็กจึงรู้มุม “นี่ดูเหมือนเป็นการออกกำลังกายที่ไร้จุดหมายจริงๆ” เธอถอนหายใจเมื่อถึงจุดหนึ่งขณะปีนขึ้นไปบนตักของซานต้าแต่แน่นอนว่าความไม่เชื่อของเธอที่มีต่อซานตาคลอสจะคงอยู่ได้ไม่นาน เพราะเธอพบว่าตัวเองอยู่ใน “ปาฏิหาริย์ที่ 34th Street” ซึ่งเป็นหนังสือคลาสสิกในปี 1947 เกี่ยวกับห้างสรรพสินค้าซานตาซึ่งอาจเป็นบทความของแท้

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างใหม่โดยโปรดิวเซอร์John Hughesและผู้กำกับLes Mayfieldซึ่งติดตามต้นฉบับอย่างใกล้ชิด แต่ให้โทนเสียงที่เงียบกว่าและสง่างามกว่า เช่นเดียวกับในเวอร์ชันก่อนนี้ ” ปาฏิหาริย์”

เริ่มต้นด้วยสุภาพบุรุษชราผู้มีเสน่ห์ที่ได้รับการว่าจ้างจากสายตาและถูกกดดันให้เข้ารับบริการหลังจากซานต้าของห้างสรรพสินค้าเมาเมื่อเริ่มขบวนพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้าประจำปีที่นิวยอร์ก ชายชรากล่าวว่าชื่อของเขาคือ Kriss Kringle (คริสสะกดด้วยสองส) ในเวอร์ชันใหม่โดยไม่มีเหตุผล) เล่นในปี 1947 โดย Edmund Gwenn (ผู้ชนะรางวัลออสการ์) เขารับบทโดยRichard Attenborough ในครั้งนี้ ซึ่งดวงตาของเขาเป็นประกายและมีเคราของเขา เขาพิสูจน์ได้ว่าไม่สามารถดึงออกได้Kringle ได้รับความนิยมอย่างมากในขบวนพาเหรดที่เขาได้รับงานเต็มเวลาเป็น Cole’s Santa และจุดประกายการประชาสัมพันธ์ที่ดีด้วยการบอกความจริงกับเด็ก ๆ แม้ว่าจะหมายถึงการส่งพวกเขาข้ามถนนในราคาถูกกว่าที่ร้าน Shopper’s Express ที่ชั่วร้าย (“วันนี้ ! ปืนหมากฝรั่งฟรี!”) ในภาพยนตร์ภาคที่แล้วที่สะเทือนอารมณ์ ซึ่งซานต้าสามารถพูดคุยกับสาวดัตช์ในภาษาของเธอเองได้ กริงเกิลคนนี้ใช้ภาษามือกับเด็กผู้หญิงหูหนวกในขณะเดียวกัน ซูซานตัวน้อย ( มารา วิลสัน ) ดูหนังออนไลน์

เริ่มสงสัยว่าอาจจะมีซานตาคลอสอยู่ด้วยหรือไม่ ถ้ามี เธอรู้ว่าเธอต้องการอะไร: พ่อ พี่ชาย และบ้านของตัวเองไม่ได้เจอพ่อของเธอมาหลายปีแล้ว แต่ไบรอัน ( ดีแลน แม็คเดอร์มอตต์ ) ทนายความที่อาศัยอยู่ใกล้บ้าน หลงรักโดเรย์ ( อลิซาเบธ เพอร์กินส์ ) แม่ของเธอ โดเรย์เป็นคนถากถาง ครั้งหนึ่งเคยบาดเจ็บและขี้อายสองครั้ง ไม่เชื่อในซานต้าหรือความรักภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องตามเวอร์ชันปี 1947 ในห้องพิจารณาคดี ซึ่งหลังจากใช้กลอุบายอันร่มรื่นโดยห้างสรรพสินค้าคู่แข่ง ก็มีความพยายามที่จะทำให้ Kriss Kringle แก่ๆ กลายเป็นคนวิกลจริต เพราะเขาเชื่อจริงๆ ว่าเขาคือซานตาคลอส ไบรอันปกป้องเขาด้วยผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจเท่าต้นฉบับ แล้วก็มีตอนจบที่มีความสุขและน่าพึงพอใจยิ่งกว่าเดิม เพราะเมื่อไบรอันกับโดเรย์แต่งงานกัน โบสถ์ก็อยู่ในโบสถ์ชิคาโกเดียวกันกับที่ฉันแต่งงาน และมันก็เป็นเช่นนั้น ไม่สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ที่สำคัญได้จะไม่มีวันมีภาพยนตร์ใดมาแทนที่ “Miracle on 34th Street” ปี 1947 หรือการแสดงที่จะมาแทนที่ Edmund Gwenn ได้ แต่การอัปเดตที่ทันสมัยนี้เป็นภาพยนตร์ที่อ่อนหวาน อ่อนโยน และใจดีที่คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของต้นฉบับและ ไม่พยายามทำให้ทุกอย่างราบรื่นและเป็นการเอารัดเอาเปรียบ คุณคงรู้ว่ามันเป็นหนังที่ดีเมื่อคุณเดินออกไปฮัมเพลง และคราวนี้เป็น “Joy to the World”หนัง

ปาฏิหาริย์บนถนนสายที่ 34ไม่ใช่ศิลปะที่ยอดเยี่ยมหรือความตลกขบขัน แต่เป็นความบันเทิงที่ดี Edmund Gwenn นักแสดงผู้เลือกปฏิบัติที่ฉันเคยเห็นมาจนถึงตอนนี้แค่บนเวทีเท่านั้น (เขาสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในปี 1924 และแสดงมาตลอด 52 ปี) เล่นเป็นซานตาคลอส ข้างๆ น้ำผึ้งแห่งการแสดงของเขา คนที่จะพากลับบ้านกับคุณซึ่งห่อด้วยดิ้นคือยีน ล็อกฮาร์ตเป็นผู้พิพากษาเฮนรี่ เอ็กซ์. ฮาร์เปอร์ ตัวละครอื่นๆ ที่น่าจับตามองคือเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีใบหน้าในฝันซึ่งค่อนข้างเก่งในเรื่องหมากฝรั่งที่สลับซับซ้อนไม่ว่าอะไรก็ตามที่เธอคิดและเด็กชายอายุ 17 ปีอ้วนที่ถูกวิเคราะห์ทางจิตโดยเพื่อนแปลก ๆ ที่ ทำบางอย่างเกี่ยวกับบุคลากรของ RH Macy เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คือ Natalie Wood ชายหนุ่มคือ Alvin Greenman ในฐานะกลุ่มนักแสดงเด็กได้รับความหลอกลวงที่ไม่ค่อยเท่าเทียมกับนักแสดงประเภทอื่น ๆ แต่สองคนนี้ทำให้ฉันมีเสน่ห์ดูหนังออนไลน์