COME BACK TO THE 5 & DIME JIMMY DEAN, JIMMY DEAN (1982)

COME BACK TO THE 5 & DIME JIMMY DEAN, JIMMY DEAN (1982)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ Woolworth’s ที่ชำรุดทรุดโทรมในเมืองเล็ก ๆ

ของเท็กซัสซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ที่ James Dean ถ่ายทำ “Giant” ในปี 1955 เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในอีกยี่สิบปีต่อมาที่การรวมตัวของ James Dean แฟนคลับ; สมาชิกให้คำมั่นสัญญาอย่างเคร่งขรึมที่จะรวมตัวกันหลังจากผ่านไปสองทศวรรษและพวกเขาก็ลอยไปทีละคนและได้รับการต้อนรับจากพนักงานเสิร์ฟที่เหนื่อยล้าซึ่งยังคงปฏิบัติหน้าที่ มีแซนดี้ เดนนิสหญิงสาวท้องถิ่นผู้มีวิสัยทัศน์ที่เปราะบาง ซึ่งเชื่อว่าเธอให้กำเนิดบุตรชายโดยเจมส์ ดีน จากนั้น Cher ก็เดินเข้ามาดูไม่เหมือน Cher ที่มีเสน่ห์ในโทรทัศน์ แต่เหมือนสาวเซ็กซี่ในเมืองเล็กๆ ที่ไม่แน่ใจในเสน่ห์ของเธอ คนสุดท้ายที่มาถึงคือชาวกะเหรี่ยง แบล็คซึ่งขับรถมาจากแคลิฟอร์เนียตลอดทาง และไม่แปลกใจเลยที่ไม่มีใครจำเธอได้ในตอนแรก  สมาชิกแฟนคลับและสาวเฒ่าท้องถิ่นสองสามคนเข้าร่วมในช่วงบ่ายที่ยาวนานของความทรงจำ ความคิดถึง การวิเคราะห์ตนเอง การกล่าวหา การเปิดเผยที่น่าตกใจ และความโกรธ ในขณะที่ความร้อนจากฟ้าผ่าฉายนอกจอ และความทรงจำของพวกเขาก็ทำให้เกิดภาพย้อนอดีตเมื่อยี่สิบปีก่อนเมื่อความใกล้ชิดของเจมส์ ดีนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาในชีวิตของพวกเขา ทำให้มีความกล้าที่จะตระหนักถึงความฝันของพวกเขาและคนอื่นๆ ที่เป็นคนขี้อาย อย่างน้อยก็กล้าที่จะฝันถึงพวกเขา  ถ้าRobert Altmanไม่ได้กำกับหนังเรื่องนี้ บทวิจารณ์ก็คงจะอธิบายว่ามันเป็น Altmanesque มันเป็นส่วนผสมของความแปลกประหลาดและความซ้ำซาก ส่วนหนึ่งของชีวิตที่ไม่เคยมีใครนำทาง ส่วนผสมของคำสารภาพ ความหลงใหล และความประหลาดใจ  ดูหนัง hd

“จิมมี่ ดีน” เป็นละครบรอดเวย์ก่อนจะเป็นภาพยนตร์ และอัลท์แมนซึ่งกำกับการแสดงครั้งแรกบนเวที ก็ยังใกล้ชิดกับบทของเอ็ด กราซีคอยู่ที่นี่ เขาทำงานอย่างใกล้ชิดกับฉากที่ไม่ธรรมดาของ David Gropman ซึ่งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ Gropman ได้สร้างร้านค่าเล็กน้อยสองแห่งโดยที่แห่งหนึ่งเป็นภาพสะท้อนของอีกร้านหนึ่ง พวกเขาถูกคั่นด้วยกระจกสองทาง เพื่อที่บางครั้งเรามองเงาสะท้อนของร้าน “ด้านหน้า” และในบางครั้ง กระจกจะโปร่งใสและเราเห็นร้านที่สอง Altman ใช้ด้านหน้าเป็นปัจจุบันและด้านหลังเป็นอดีต และมีหลายครั้งที่ภาพเบื้องหน้าจะสลายไปเป็นการย้อนรำลึกถึงแบ็คกราวด์ ในยุคของเอฟเฟกต์แสงที่ซับซ้อน การละลายแบบนี้ดูเหมือนเป็นกิจวัตร จนกว่าคุณจะรู้ว่า Altman ไม่ได้ใช้เลนส์ เขา’ ที่จริงแล้วยิงผ่านกระจกสองทาง วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ของเขาบางครั้งต้องการการเดินเท้านอกจอที่สวยงามสำหรับนักแสดงของเขาที่จะต้องอยู่ในสองที่ในช็อตเดียวกัน 

บทของจิมมี่ ดีนยังต้องใช้ฝีเท้าที่เก๋ไก๋ เนื่องจากเราอยู่ภายใต้ชุดการเปิดเผยที่คาดเดาได้ในช่วงยี่สิบนาทีที่ผ่านมา นี่ไม่ใช่ละครที่ยอดเยี่ยม แต่สองสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าชมคือ ความคิดสร้างสรรค์ของ Altman และการแสดงที่น่าสนใจจากทุกคนในทีม แม้ว่าแซนดี้ เดนนิสและคาเรน แบล็กจะมีบทบาทที่ยากขึ้นในหลาย ๆ ด้าน แต่ Cher ก็เป็นคนที่ฉันดูมากที่สุดเพราะการแสดงของเธอที่นี่คือการเปิดเผย หลังจากหลายปีและหลายปีในการให้ “Cher” แก่เรา เธอได้มอบตัวละครใหม่ให้เราที่นี่ ในการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สร้างความเห็นอกเห็นใจต่อเซ็กส์พอตที่สงสัยในราคะของเธอเอง มีสิ่งที่น่าสนใจบางอย่างเกี่ยวกับ “Come Back to the 5 & Dime Jimmy Dean, Jimmy Dean” ของ Robert Altman แต่พวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งใดบนหน้าจอมากกว่าลักษณะการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้และกับ Mr. อัลท์แมนไม่สะทกสะท้านหากเข้าใจผิดศรัทธาในโครงการ หนังhd

บทภาพยนตร์ของ Ed Graczyk ซึ่งอิงจากการแสดงล้มเหลวของเขา

ซึ่งกำกับโดยคุณ Altman ที่ Broadway ในปีนี้ มีขนาดเล็ก แต่มีโอกาสน้อยที่จะได้รับการกอบกู้ในอนาคตอันใกล้กว่าเรือไททานิค เป็นละครตลกแนวตลกขบขันที่เหลวไหล เหลวไหล และดูราวกับว่าผู้เขียนได้เรียนรู้ชีวิตทั้งหมดจากการดู “Studio One” ที่คุกเข่าของแม่ ฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการตกแต่งภายในของร้านค้าราคาห้าสิบเหรียญในเมือง McCarthy เล็กๆ ที่แห้งแล้งในเท็กซัสในปี 1975 ซึ่งเป็นฉากการกลับมาพบกันของหญิงสาวจำนวนครึ่งโหลที่สร้างศูนย์กลางของแฟนคลับ James Dean ในปี 1950 ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องไปมาระหว่างปี 1975 และ 1955 ซึ่งเป็นปีที่เจมส์ ดีนเสียชีวิต เพื่อเปิดเผยความลับที่น่าสยดสยองของผู้ชุมนุม แม้แต่แฟนหนังที่โด่งดังที่สุดก็ไม่สมควรได้รับการปฏิบัติอย่างไร้เหตุผลแบบนี้ ในบรรดาผู้ที่อยู่ในมือ ได้แก่ โมนา (แซนดี้ เดนนิส) หญิงสาวที่ไม่มั่นคงซึ่งได้งานพิเศษเมื่อ “ยักษ์” อยู่ในสถานที่ใกล้เคียง และเก้าเดือนต่อมาให้กำเนิดลูกชายที่เธออ้างว่าเป็นของดีน Sissy (Cher) สาวเสิร์ฟสาวเจ้าเล่ห์วัย 5 ขวบที่คุยโอ้อวดเรื่องขนาดหน้าอกของเธอ ซึ่งไม่ใหญ่มากนัก และ Joanne (Karen Black) ผู้มีความลับคือจุดอ่อนของหนัง ดูหนังออนไลน์ฟ