อนิเมะ Dilili in Paris อนิเมะ ออนไลน์

หากภาพยนตร์ถูกตัดสินโดยเจตนาที่ดี อนิเมะ เพียงอย่างเดียว มิเชล โอ เชล็ อต นักเขียน/ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสแอนิเมชั่นผจญภัยของ “Dilili in Paris” จะได้รับสี่ดาวอย่างง่ายดาย เมื่อพูดถึงแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็ก นางเอกที่มีชื่อขนาดเท่าไพน์ของภาพนี้ก็ดีพอๆ กับที่มันจะได้รับ โดยรวบรวมแก่นแท้ของการถอนตัวและความยืดหยุ่น Dilili ถือกำเนิดขึ้นในวัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวเมลานีเซียนที่รู้จักกันในชื่อ “Kanak” ในนิวแคลิโดเนีย ดิลิลีแอบย่องไปบนเรือที่มุ่งหน้าไปยังฝรั่งเศส ซึ่งเธอถูกพาตัวไปอยู่ใต้ปีกของเคาน์เตส หลังจากได้รับการสอนภาษาปารีสที่โดดเด่นโดยนักการศึกษาและนักอนาธิปไตยชื่อ Louise Michel วาทศิลป์ของ Dilili เหนือกว่าสามัญชนทั้งหมดเมื่อเธอมาถึงยุโรป ด้วยความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่รู้จักพอและไม่มีร่องรอยของอาการคิดถึงบ้าน เด็กสาวจึงกระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมกับ Orel เพื่อนใหม่ที่มีส่วนสูงเป็นสองเท่า ในการเดินทางที่สวยงามราวกับภาพวาดทั่วปารีส เมื่อพวกเขาต้องไขปริศนาเกี่ยวกับลัทธิผู้หญิงที่รู้จักกันในนาม Male Masters .พอใจ  … เพื่อทำความรู้จักกับคุณ” เพื่อเอาชนะและขอความช่วยเหลือจากไอคอนสตรีนิยมทุกคนที่ข้ามเส้นทางของเธอ

ใน Belle Époque Paris พร้อมด้วยพนักงานส่งของสกู๊ตเตอร์หนุ่ม Kanak Dilili

ผู้ชนะรางวัล Cesar Award อนิเมะ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ของ Ocelot ดูเหมือนจะพร้อมที่จะกลายเป็นผู้เข้าชิงออสการ์อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากความธรรมดาของสินค้ารีไซเคิลจากดิสนีย์ในปีนี้ อนิจจา ก่อนฉายในอเมริกา “Dilili in Paris” ถูกฉายเพื่อวิจารณ์เสียงพากย์ภาษาอังกฤษ และเป็นหายนะโดยสิ้นเชิง แม้ว่าโรเจอร์ อีเบิร์ต จะ กังวลว่าเด็กๆจะไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรกับคำบรรยายในภาพยนตร์กวีนิพนธ์ปี 2012 ของ Ocelot เรื่อง “ Tales of the Night” ฉันยินดีเดิมพันว่าความสามารถของเด็กในการมองเห็นทำงานหลายอย่างพร้อมกันเมื่อเหลือบมองที่ข้อความและรูปภาพที่แชร์หน้าจอเดียวกันนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากในยุคของไอโฟน ฉันเห็นภาพยนตร์ที่มีซับไตเติ้ลเรื่องแรกเมื่ออายุ 12 ขวบ และลืมไปอย่างรวดเร็วว่าฉันกำลังอ่านแต่ละบรรทัด ขณะที่ฉันดำดิ่งลงไปในอารมณ์ที่ร่ายมนต์จากทั้งภาพและเสียงของนักแสดง อายุ 12 ปีจะเป็นช่วงอายุที่แนะนำสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งทำให้ผู้ชมที่อายุน้อยกว่าต้องหวาดกลัวหรือสับสนด้วยธีมที่เป็นผู้ใหญ่และการแสดงที่หนักหน่วงที่สุด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ฉากเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้มีแนวโน้มที่ดีพอสมควร ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเป็นซีเควนซ์ที่ไม่เกี่ยวกับดนตรีเพียงเรื่องเดียวที่คงอยู่ในภาษาพื้นเมืองของภาพยนตร์ ดังที่เราเห็นดิลิลีในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นนิวแคลิโดเนีย ทันใดนั้น เธอพบว่าตัวเองถูกมองโดยสายตาของคนแปลกหน้าผิวขาว จากนั้นภาพก็ถอยกลับไปเผยให้เห็นว่าจริงๆ แล้วเราอยู่ในปารีสแล้ว ซึ่ง Dilili ถูกนำไปจัดแสดงที่สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของอดีตหมู่บ้าน Kanak ของเธอ Dilili ตระหนักดีว่าผิวคล้ำของเธอทำให้คนในท้องถิ่นจำนวนมากดูถูกเธอในการตัดสินอย่างไร แต่เสียงพากย์ที่กระฉับกระเฉงอย่างไม่ลดละของเธอป้องกันตัวเองจากความอ่อนแอหรือความแตกต่างเล็กน้อย นักแสดงชาวอังกฤษเน้นมากในการเลียนแบบจังหวะของบทสนทนาภาษาฝรั่งเศสดั้งเดิมและการเคลื่อนไหวของแอนิเมชั่นที่ทำให้ตัวละครหยุดชั่วคราวในสถานที่สุ่มคริสโตเฟอร์ วอล์คเกน. คำแปลบางฉบับใช้ถ้อยคำมากจนเกือบจะเป็นการล้อเลียนตนเอง เช่น เมื่อเจ้าชายแห่งเวลส์ขยายความไร้สาระของฉากสำคัญโดยไม่ได้ตั้งใจโดยกล่าวว่า “หนุ่มน้อย ข้าพเจ้าขอแสดงความยินดีกับความรวดเร็วและความสามารถของท่าน ปลดม้าออกโดยไม่มีการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นและเงียบสนิท!” แม้แต่การกระซิบธรรมดาๆ ก็ยังไม่เรียบร้อย โดย Dilili ส่งเสียงพึมพำเบื้องหลังที่เด่นชัดที่สุดตั้งแต่Mel Brooksตะโกนว่า “Harrumph Harrumph!” ใน “ Blazing Saddles ”

ดูการ์ตูน ก่อนที่ดิลิลีจะเปลี่ยนหัวข้ออย่างรวดเร็วเป็นตัวละครชายที่สวมบทบาท

บางทีนี่อาจไม่ได้เป็นจุดเสียที่เห็นได้ชัดหาก ดูการ์ตูน โครงเรื่องมีส่วนร่วมมากขึ้น ไม่มีการขาดแคลนบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่จัดแสดงที่นี่ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนใจในการตั้งค่ายุค Belle Époque เท่านั้นในฐานะ “ The Pagemaster” อยู่ในหนังสือ ศิลปิน นักวิทยาศาสตร์ วิศวกรหนังการ์ตูน และนักปฏิวัติผู้บุกเบิกทั้งหมดล้วนถูกใช้เป็นฉากแต่งตัวให้กับนักกระโดดโลดเต้นที่น่าเบื่อที่กลายเป็นเรื่องน่าหัวเราะในฉากสุดท้าย โดยมีศัตรูที่สามารถระบุตัวได้ง่ายซึ่งครอบครองถ้ำที่สงวนไว้สำหรับคนร้ายในบอนด์ เราได้รับเสียงกัดที่ให้ข้อมูลชั่วครู่ เช่น “โมเนต์เป็นเรื่องเกี่ยวกับสีสัน ในขณะที่เรอนัวร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสุข” การ์ตูน ก่อนที่ดิลิลีจะเปลี่ยนหัวข้ออย่างรวดเร็วเป็นตัวละครชายที่สวมบทบาท ซึ่งการปฏิบัติต่อสตรีที่ลดทอนความเป็นมนุษย์ซึ่งถูกกักขังอยู่ในโลกใต้พิภพของพวกเขา เปรียบเสมือนการกดขี่สตรี มันทำให้ขบวนการ #MeToo ไร้สาระ เช่นเดียวกับ “ วันมะรืนนี้” เปลี่ยนภัยคุกคามเร่งด่วนของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่น่าเชื่อถือมากไปกว่า Godzilla ตัวละครที่ร้ายกาจที่สุดคือ Lebeuf ผู้ซึ่งเรียก Dilili เป็นลิงก่อนที่จะเปลี่ยนใจอย่างกะทันหัน ทำให้เขายอมรับว่าเขาเป็น “คนงี่เง่า” แม้ว่า “ชนชั้น” จะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า . ข้อเท็จจริงที่ Orel ยังคงเชื่อมั่นว่า Dilili จะปลอดภัยในการดูแลของ Lebeuf เป็นหนึ่งในหลายกรณีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ระงับความไม่เชื่อของเราผ่านจุดแตกหัก ฉันรู้สึกขบขันเป็นพิเศษในช่วงเวลาที่ผู้ปกครองจำนวนมากรอคอยอย่างอดทนเพื่อโอบกอดลูกหลานที่ได้รับการช่วยเหลือเพียงเพื่อให้นักร้องโอเปร่าสามารถเล่นโซโลของเธอได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ฉากหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้หลายเรื่องน่าทึ่งมาก อนิเมะญี่ปุ่น แต่ดูเหมือนว่าคนที่อยู่เบื้องหน้าไม่เคยสร้างมันขึ้นมาจริงๆ แอนิเมชั่นของตัวละครนั้นแบนราบและไม่น่าสนใจจนทำให้ Dilili และเพื่อนมนุษย์ของเธอดูเหมือนสติกเกอร์ที่ทาบลงบนโปสการ์ด โดยใช้เงาและการสะท้อนเพียงเล็กน้อยเพื่อเพิ่มมิติ สิ่งที่ทำให้ “เจ้าชายแห่งอียิปต์” ในปี 1998 การ์ตูนHD เป็นมาตรฐานทองคำสำหรับวิธีการแสดงภาพประเภทนี้คือพื้นผิวแบบจิตรกรที่มอบให้กับภูมิประเทศด้วยคอมพิวเตอร์ ทำให้พวกมันผสมผสานกับตัวละครที่วาดด้วยมือได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น ไม่มีอะไรเกี่ยวกับ “Dilili in Paris” ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติหรือเป็นธรรมชาติ ข้อเท็จจริงที่ทวีความรุนแรงขึ้นจากการแลกเปลี่ยนที่ไร้สาระเช่นนี้ระหว่าง Dilili และ Colette นักแสดงละครใบ้อียิปต์และผู้แต่งGigi ในอนาคต …

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *