หนัง

“Against the Sun”

Against The Sun

เรื่อง “Against the Sun” ของ The American Film Company บอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงของลูกเรือทางอากาศที่ต้องพา แพชูชีพหลังจากที่เครื่องบินของพวกเขาลงไปในมหาสมุทรแปซิฟิก ลูกเรือสามคนถูกสันนิษฐานว่าหายตัวไปในทะเลหลังจาก “ค้นหากล่อง” คร่าวๆ สำหรับพวกเขา มันคือมกราคม 1942 “Against the Sun” เป็นเรื่องราวการเอาตัวรอดที่เล่าขานกันอย่างเคารพนับถือของนักบิน Harold Dixon ( Garret Dillahunt ), พลทิ้งระเบิด Tony Pastula ( Tom Felton ) และนักวิทยุ Gene Aldrich ( Jake Abel ) ในแพชูชีพที่ไม่มีอาหาร ไม่มีพลุ ไม่มีน้ำ ไม่มีเสบียง ทุกอย่างลงมาพร้อมกับเครื่องบินมีการอุทธรณ์ที่เป็นสากลสำหรับเรื่องราวดังกล่าว อาจเป็นเพราะพวกเขาแสดงออกถึงความเห็นอกเห็นใจและความกังวลที่น่าสะพรึงกลัว: ฉันจะทำอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้ ฉันจะไปได้อย่างไร?

เรื่องราวที่หลากหลายเช่น ” Touching the Void “, “All is Lost”, “Lifeboat” หนังสืออย่าง Alfred Lansing’s Endurance , Jon Krakauer’s Into Thin Airหรือ Piers Paul Read’s Alive: The Story of the Andes Survivors ,

ตรวจสอบความยาวของมนุษย์ จะไปเพื่อเอาชีวิตรอด ความแข็งแกร่งในการแก้ปัญหาที่จำเป็น และบ่อยครั้งแค่ไหนที่ความตั้งใจที่จะทำให้มันออกจากสถานการณ์ที่สร้างความแตกต่าง”Against the Sun” เกิดขึ้นเกือบทั้งหมดในแพชูชีพ โดยมีบทนำสั้นๆ ที่แสดงให้เห็นช่วงเวลาสุดท้ายของลูกเรือบนเครื่องบิน เมื่อพวกเขาตระหนักว่าพวกเขาได้บินออกนอกเส้นทางไปบ้างแล้วและมีเชื้อเพลิงไม่เพียงพอที่จะกลับไปยังเรือบรรทุกเครื่องบิน . ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงที่ไร้ความปราณี 3 อย่างจากนักแสดงที่คอยอยู่เคียงข้างกันตลอดช่วงเวลาดังกล่าว ผู้กำกับBrian Falkผู้ร่วมเขียนบทกับMark David Keeganทำงานได้ดีกับผู้กำกับภาพ Petr Cikhart เพื่อให้เรื่องราวดูน่าสนใจ แม้จะมีข้อจำกัดที่วางไว้บนเรื่องราวโดยฉากที่ซ้ำซากจำเจ บางครั้งกล้องอยู่ในแพ แขนขาของผู้ชายกองทับกัน และบางครั้งกล้องก็ดึงกลับไปที่ช็อตยาวดูหนังออนไลน์ฟ

แพก็ดูเหมือนเล็กและเปราะบางในมหาสมุทรที่คลื่นลมแรงอันกว้างใหญ่นั้น มีภาพเหนือศีรษะที่มีประสิทธิภาพสองสามภาพที่แสดงให้เห็นว่าฉลามกำลังบินวนอยู่ใต้แพ หรือพวกผู้ชายฉีกเนื้อปลาดิบด้วยมือเปล่า ตักเนื้อเข้าปากส่วนที่ดีที่สุดของเรื่องราวดังกล่าวคือเมื่อตัวละครต้องแก้ไขสถานการณ์ที่เลวร้าย พวกเขาจะทำเบ็ดตกปลาได้อย่างไร? พวกเขาจะรวบรวมน้ำได้อย่างไร? แล้วผิวไหม้แดดล่ะ? พวกเขาจะรู้ได้อย่างไรว่าพวกเขากำลังล่องลอยไปในทิศทางใดและไกลแค่ไหน? ในหนังสือUnbrokenของลอร่า ฮิลเลนแบรนด์เธออธิบายว่าหลุยส์ ซัมเปอรินีและผู้ชายคนอื่นๆ ในแพจะพูดคุยกันเกี่ยวกับอาหารที่บ้าน ลงรายละเอียดที่เข้มข้นเกี่ยวกับสูตรอาหาร และการเตรียมอาหารอย่างไร มันไม่ได้เป็นเพียงวิธีป้องกันความหิว แต่เพื่อให้จิตใจของพวกเขาเฉียบแหลม พวกผู้ชายบนแพใน “Against the Sun” ก็ทำเช่นกัน โดยเล่นละครใบ้กำลังดื่มกาแฟร้อนกัน และพูดคุยเกี่ยวกับอาหารที่พวกเขาแทบรอไม่ไหวที่จะกลับไปกินที่บ้านอีกสคริปต์ใน “Against the Sun” ถูกเขียนทับอยู่เล็กน้อย โดยมีอักขระที่ร้องว่า “บางที ถ้าฉันเปิดนิตยสารพวกนี้ได้ เราก็สามารถใช้สปริงเป็นตะขอได้!” พลังที่แท้จริงของ “All is Lost” คือตัวละครตัวคนเดียว เขาต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเองในความเงียบตึงเครียด ทั้งหมดเป็นการกระทำและความคิด ดูหนังไทย

แม้ว่าจะมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่คาดคิด เช่น ชายสามคนแนะนำตัวกันเมื่อพวกเขาปีนขึ้นไปบนแพชูชีพหลังการชน พวกเขาจับมือกันราวกับอยู่ในงานเลี้ยงอาหารค่ำ มีฉากดีๆ อีกฉากหนึ่งที่ Aldrich แนะนำให้พวกเขาอธิษฐานร่วมกัน อีกสองคนไม่แน่ใจ คนหนึ่งไม่ใช่ประเภทการอธิษฐาน อีกคนรู้แค่คำอธิษฐานในภาษาโปแลนด์เท่านั้น แต่พวกเขาสวดอ้อนวอน Pastula จบด้วย “Dear God, I’มีฉากหลอนประสาทสองสามฉากที่ไม่ค่อยเวิร์ค และบทประพันธ์ของพอล มิลส์ก็พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว โดยยืนกรานที่จะสร้างแรงบันดาลใจในลักษณะที่รู้สึกเหมือนเป็นการขีดเส้นใต้โดยไม่จำเป็น ไม่ต้องการคะแนนที่จะได้รับแรงบันดาลใจจากความตั้งใจแน่วแน่ของพวกนี้ในการเอาชีวิตรอดดูบอลสด