หนัง

9 TO 5

9 TO 5

เสียดสีสำนักงานเกี่ยวกับเลขานุการหญิงสามคนที่ตัดสินใจแก้แค้นเจ้านายที่กดขี่ข่มเหงเหยียดเพศด้วยการลักพาตัวเขาและดำเนินธุรกิจด้วยตัวเอง ทั้งสามคนซึ่งหนึ่งในนั้นถูกส่งต่อเพื่อเลื่อนตำแหน่งเพราะเธอเป็นผู้หญิงใช้เวลาหนึ่งคืนด้วยกันโดยมีจินตนาการที่กระตุ้นให้เกิดยาเสพติดในการสังหารผู้ที่ขับรถเป็นทาส คนหนึ่งตื่นตระหนกในวันรุ่งขึ้นเมื่อเธอสงสัยว่าเธอวางยาพิษทรราชจริงๆ

คะแนน:         PG

ประเภท:        ตลก

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  โคลินฮิกกินส์

ผู้เขียน:           โคลินฮิกกินส์

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์สำหรับ9 ถึง 5สถานการณ์ทุนนิยมที่น่าหวาดเสียวที่แสดงในบทเพลงของ Dolly Parton -“ Working 9 to 5 / What a way to make a living” – ตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นจินตนาการของยูโทเปียไปจนถึงมิลเลนเนียลที่หดตัวเป็นศูนย์ชั่วโมง แค่ 9 ถึง 5 คุณว่ามั้ย?เดือนหน้าจะครบรอบ 37 ปีนับตั้งแต่มีการเปิดตัวภาพยนตร์ตลกแนวสตรีนิยมเรื่องนี้ซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของปี 1980 ( The Empire Strikes Backครองตำแหน่งสูงสุด)

ออกใหม่ให้เป็นหัวใจสำคัญของซีซั่นภาพยนตร์ Comedy Genius ของ BFI โดย9 ถึง 5ยังคงมีความเกี่ยวข้องแบบมีหนามภายใต้ทรงผมที่กระโดดโลดเต้นและไม่ยกยอไม่ต้องพูดถึงหนึ่งในสามคนที่เลวร้ายที่สุดในโรงภาพยนตร์

ลิลี่ทอมลินรับบทเป็นไวโอเล็ตนิวสเตดแม่ม่ายผู้ขยันขันแข็งมีลูกสี่คนซึ่งถูกส่งต่อมาเพื่อเลื่อนตำแหน่งเพื่อสนับสนุนผู้ชายธรรมดา ๆ Jane Fonda เป็นหนูน้อยจูดี้ที่กลับไปทำงานหลังจากสามีของเธอเลิกกับเลขาของเขา: หลายปีแห่งความโดดเดี่ยวจากการแต่งงานทำให้เธอไม่พร้อมสำหรับที่ทำงานและโลกใบใหญ่ ดอลลีพาร์ตันเป็นเลขาสุดหวานที่ถูกไล่ตามอย่างไม่ลดละโดยเจ้านายที่เป็น“ ผู้หญิงเหยียดเพศถือตัวโกหกหัวดื้อเจ้าเล่ห์” แฟรงคลินฮาร์ทจูเนียร์รับบทโดยแดบนีย์โคลแมนโดย Dabney Colemanหลังจากวันที่ยากลำบากโดยเฉพาะที่สำนักงานหญิงสามคนได้ผูกมัดกับแอลกอฮอล์และวัชพืชและแบ่งปันจินตนาการเกี่ยวกับการแก้แค้นกับหัวหน้าที่น่ากลัวของพวกเขา Shenanigans รวมถึงยาพิษหนูและการลักพาตัวที่ไม่เป็นระเบียบตามมา ดูหนังเต็มเรื่อง

การพลิกโฉมใหม่ของภาพยนตร์และข่าวของภาคต่อได้สร้างแรงบันดาลใจให้ไม่มีการถกเถียงกันเล็กน้อยเกี่ยวกับสิทธิสตรีนิยม ไม่ใช่การอภิปรายใหม่ ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวพอลลีนคาเอลคัดค้านฉากที่พาร์ตันชักปืนใส่เจ้านายของเธอและขู่ว่าจะทำให้เขา“ จากไก่เป็นไก่ด้วยการยิงครั้งเดียว”“ นักสตรีนิยมคนใดที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ไม่ได้ลงทะเบียนว่า ไก่ตอนที่ถูกตัดอัณฑะเป็นคาโปนไม่ใช่แม่ไก่และเรื่องตลกนี้แสดงถึงมุมมองที่ดูถูกเหยียดหยามและเหยียดเพศของผู้หญิงมากที่สุด?” ถามคาเอลบางที แต่มีบางอย่างที่ไม่อาจต้านทานได้เกี่ยวกับความผูกพันแบบพี่น้องที่เป็นหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ฟอนดาผู้พัฒนาภาพยนตร์ผ่าน บริษัท ผลิตของเธอเองได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Karen Nussbaum นักเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามและผู้ก่อตั้ง9to5ซึ่งเป็นองค์กรที่สนับสนุนผู้หญิงวัยทำงาน หนัง hd

การแสดงตลกและนโยบายเหยียดเพศของแฟรงคลินผู้ร้ายเป็นสิ่งที่น่าสนใจและเกี่ยวข้องกับอนิจจาที่สังเกตได้จากยุคของ Me Too และการกระทำของชนชั้นต่อฮาร์วีย์เวนสไตน์รูปแบบของการแบ่งแยกและการรวมตัวกันของแรงงานที่ผู้หญิงนำมาใช้ – นโยบายชั่วโมงการทำงานที่ยืดหยุ่นการลาที่ได้รับค่าจ้างสูงสุดการรับเลี้ยงเด็กในบ้านการให้คำปรึกษาด้านสารเสพติดและการติดยาเสพติดและจ้างงานใหม่ที่มีความหลากหลายในด้านเชื้อชาติเพศและความสามารถทางกายภาพ สำหรับตอนจบที่มีความสุขที่สุด ยกเว้นเมื่อสเตอร์ลิงเฮย์เดนซึ่งรับบทเป็นประธาน บริษัท กำจัดการจ่ายเงินที่เท่าเทียมกัน คำเตือนที่อบอุ่นและตลกว่ามีพลังในการรวมตัวกันตลก แก้แค้นเรียกร้องสิทธิสตรีของเขานำแสดงโดยดอลลี่พาร์ตัน , เจนฟอนดาและลิลี่ทอมลินสามนิวยอร์กสำนักงานแรงงานที่ลักพาตัวมอนสเตอร์ที่เกลียดผู้หญิงของพวกเขาจากเจ้านายถูกปล่อยตัวในระดับประเทศที่ติดแท็กในฤดูกาลตลกอัจฉริยะที่กรุงลอนดอน BFI Southbank เพลงที่ยอดเยี่ยมของ Parton ในเพลงเปิดตัวที่ประกาศว่า:“ ในเรือลำเดียวกัน / กับเพื่อนของคุณมากมาย / รอคอยวันนั้น / เรือของคุณจะเข้ามา / และกระแสน้ำจะหมุน / และทุกอย่างจะหมุนไปตามทางของคุณ” สามสิบแปดปีต่อมาคำทำนายของพาร์ตันจะเป็นจริงหรือไม่? หนังhd